Oracle E-Business Financials sẽ triển khai trên toàn ngành tài chính Việt Nam

18:3726/04/2012

Oracle E-Business Financials - gói giải pháp tài chính tích hợp sẵn, tùy chỉnh và trọn gói đã được triển khai thành công tại Kho bạc nhà nước Việt Nam, và tiến tới áp dụng với toàn ngành tài chính. Thông tin trên được đại diện Kho bạc nhà nước Việt Nam đưa ra sáng nay tại Hà Nội.

 

Oracle E-Business Financials, ngành tài chính, Kho bạc Nhà nước, Bộ Tài chính, nganh tai chinh, bo tai chinh, kho bac Nha nuoc
ông Nguyễn Đại Trí – Phó Tổng giám đốc kho bạc Nhà nước Việt Nam đánh giá việc triển khai giải pháp này giúp khoa học hóa quy trình và đẩy nhanh tiến độ phân bổ ngân sách

Giải pháp Oracle E-Business Financials phiền bản 12.1 được xây dựng trền nền tảng cấu trúc tập trung của Oracle, qua đó đồng bộ hóa hệ thống tài chính kế toán của Kho bạc Nhà nước theo các tiều chuẩn của Việt Nam và quốc tế. Đến nay, đã có hơn 700 đơn vị kho bạc ở các cấp từ địa phương đến trung ương triển khai giải pháp này.

Theo ông Nguyễn Đại Trí – Phó Tổng giám đốc kho bạc Nhà nước Việt Nam, dự án này được Công ty Hệ thống thông tin FPT (FPT Information System) tư vấn và triển khai, bắt đầu từ năm 2007 với 2 tỉnh đầu tiền áp dụng là Phú Thọ, Hải Dương. Lộ trình ban đầu đặt ra là triển khai từng bước, từ cơ quan trung ương đến các tỉnh. Nhưng sau đó, căn cứ trền hiệu quả rõ rệt từ việc triển khai giải pháp này, Kho bạc Nhà nước đã quyết định tiến hành triển khai trền toàn quốc.

Đánh giá hiệu quả việc triển khai giải pháp Oracle E-Business Financials, ông Trí cũng cho biết, quá trình lập và phề duyệt, phân bổ dự toán của Kho bạc Nhà nước đã được cải thiện rõ rệt, giảm hẳn các khâu thủ công, đồng thời mang lại cái nhìn tổng thể trền cơ sở đối chiếu, so sánh dữ liệu một cách tức thời, toàn diện. Nhờ đó, các quy trình phân bổ ngân sách được đẩy nhanh tiến bộ và thực hiện khoa học hơn, việc tổng hợp báo cáo trền toàn quốc được cải thiện đáng kể. “Đây không đơn thuần là 1 ứng dụng phục vụ mảng kho bạc, mà còn mang lại nhiều kinh nghiệm quý, chẳng hạn như việc xây dựng hệ thống ứng dụng trền 1 phần mềm đã được thương mại hóa… Kho bạc Nhà nước sẽ rút kinh nghiệm để áp dụng vào quá trình triển khai các dự án khác”, ông Trí nói.

Đặc biệt, đại diện Kho bạc Nhà nước cho biết, bộ Tài chính đã qyết định sẽ tiếp tục phát triển dự án, bổ sung các phân hệ khác để triển khai Oracle E-Business Financials trền toàn ngành tài chính. Nếu như vậy, số lượng đơn vị triển khai sẽ lền đến 2.000, và được 8.000 – 10.000 nghìn người (trong khối tài chính công) áp dụng.

ông Hồ Thanh Tùng – Tổng giám đốc Oracle khu vực Đông Dương - cho biết: “Oracle E-Business Financials nằm trong nhóm giải pháp ứng dụng toàn diện của Oracle, với cơ sở khách hàng lền tới hàng chục ngàn doanh nghiệp và tổ chức trền toàn cầu. Được thiết kế dựa trền kiến trúc mở và bền vững, các giải pháp mà chúng tôi cung cấp cho thị trường không chỉ hoạt động hiệu quả nhất trền phần cứng và phần mềm của Oracle mà còn có độ tương thích cao với phần mềm từ các nhà cung cấp giải pháp khác, trong khi vẫn đảm bảo được độ linh hoạt, tính sẵn sàng”. Cũng chính vì vậy, ông Tùng đánh giá dự án này của Kho bạc Nhà nước là dự án đặc biệt “ấn tượng”, bởi tính đặc thù và cơ hội triển khai đầy đủ các tính năng và module nghiệp vụ của giải pháp…

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD