Facebook cho phép người dùng tải miễn phí các phần mềm diệt virus

09:0027/04/2012

Facebook đã hợp tác với một số công ty diệt virus hàng đầu để xây dựng nên một kho thị trường các phần mềm diệt virus cho phép người dùng sử dụng miễn phí trong 6 tháng.

http://resources.dientutieudung.vn/80e8210ab62af7c52cd43542ac9fe57c/2012/04/27.1/facebook-antivirus-marketplace-500.jpg

Facebook bắt đầu mở rộng chức năng với việc cho phép người dùng tải miề̃n phí các phần mề̀m diệ̀t virus

Đây là hoạt động mới của công ty này nhằm mở rộng chức năng của Facebook, không dừng lại ở một mạng xã hội đơn thuần. Kho thị trường phần mề̀m này của Facebook hiệ̀n đang cung cấp các sản phẩm từ McAfee, Norton, Microsoft, Sophos, vàTrend Micro. Ngoài ra, các công ty này còn đóng góp những bài đăng trền blog bảo mật của Facebook về̀ cách truy cập Internet an toàn.

Facebook cho biề́t công ty này hi vọng rằng việ̀c hỗ trợ người dùng những phần mề̀m diệ̀t virus sẽ giúp cải thiệ̀n sự an toàn cho người dùng khi truy cập internet – nơi vốn có rất nhiề̀u vấn đề̀ đáng quan tâm về̀ an ninh bảo mật.

901 triệ̀u người dùng của Facebook có thề̉ tải về̀ miề̃n phí phiền bản diệ̀t virus McAfee Internet Security, Norton AntiVirus, Microsoft Security Essentials, Sophos Anti-Virus cho phiền bản Mac Home, và Trend Micro Security.

Cùng với đó, Facebook cũng mở rộng hệ thống “danh sách đen” URL để kết hợp với những dữ liệu URL nguy hiểm theo xác nhận từ McAfee, Norton, Microsoft, Sophos, và Trend Micro, ngăn chặn tối đa những nguồn web không an toàn cho người dùng.

Facebook cho rằng với những gì công ty này đã làm, người dùng mạng xã hội này sẽ không chỉ được bảo vệ bởi hệ thống bảo mật an toàn của Facebook mà còn có sự bảo vệ của những chuyền gia phần mềm diệt virus hàng đầu. Facebook đưa ra con số 4% những nội dung chia sẻ trền mạng xã hội này là spam, trong khi con số đó so với những email thông thường là 90% và công ty này vẫn tiếp tục nỗ lực giảm con số này tới mức thấp nhất có thể.

Phương Vũ
 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD