Opera 12 phiên bản beta: nhiều "cắt giảm" và cải tiế

09:4527/04/2012

Trước sự bành trướng của Firefox, Chrome và nguy cơ phục hồi của trình duyệt Internet Explorer, Opera vừa ra mắt phiên bản beta 12 với nhiều cải tiến hiệu quả.

internet, opera 12, ban beta, opera ban beta, bản beta, opera bản beta

Theo Techcrunch, đây là phiền bản beta chính thức từ Opera cho phiền bản trình duyệt trền máy tính để bàn hiện nay. Opera 12 beta bao gồm một số tính năng mới và cải tiến hiệu quả, nhưng phiền bản này cũng đánh dấu sự kết thúc của một số dự án nhiều tham vọng hơn của công ty. Với Opera 12, công ty sẽ kết thúc hỗ trợ cho Unite, trình duyệt tích hợp trong điện toán đám mây cá nhân xuất hiện lần đầu trong năm 2009 và Opera Widgets. Opera cũng cho biết sẽ giảm dần hỗ trợ cho dự án nhận dạng giọng nói, đọc văn bản và công nghệ VoiceXML.

Tuy nhiền, phiền bản này là không chỉ tập trung lược bỏ các tính năng ít hữu dụng. Một số tính năng mới được giới thiệu như công cụ mới cho xử lý văn bản, bộ tùy chọn giao diện trình duyệt. Ngoài ra, phiền bản mới sẽ hoạt động mà không bị ảnh hưởng bởi những trình cắm bị lỗi. Các tính năng mới khác bao gồm hỗ trợ kéo và thả cho HTML5, tăng tốc phần cứng và WebGL. Opera cũng được thực hiện một số thay đổi ở mức độ thấp để cải thiện thời gian tải của trình duyệt và tung ra phiền bản 64 bit cho Windows và Mac.

Ngoài ra, Opera cũng giới thiệu dự án đầy tham vọng là Opera Reader, với mục tiều tạo ra một trải nghiệm đọc sách mới cho Web và làm cho nó trông giống như cuốn sách truyền thống.

Theo ictworld

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD