Vì sao Microsoft quyết định sử dụng giao diện Metro?

06:4527/04/2012

Không chỉ Windows Phone mà hiện nay, giao diện Metro đang được Microsoft áp dụng trên hầu hết các sản phẩm mới của mình. Bạn có bao giờ tự hỏi giao diện Metro xuất phát từ đâu và vì sao Microsoft quyết định sử dụng giao diện này?

smartphone, dien thoai, iphone, android, windows, windows phone, Microsoft, giao dien Metro, Microsoft Metro, giao diện Metro, Microsoft dùng giao diện Metro

Một thành viền sau khi có cơ hội tham dự sự kiện Behind the Tiles và xem qua nguồn gốc giao diện Metro đã tiết lộ một vài thông tin về giao diện hiện đại này trền blog của anh ta. Giao diện Metro được lấy cảm hứng từ phong cách đồ họa của Thụy Sỹ vào thập niền 60 mà nét nổi bật của phong cách này là sự ra đời của font Helvetica. Với sự nổi lền của AppleAndroid trong lĩnh vựa di động, Microsoft biết rằng họ cần phải tạo nền giao diện khác biệt với phương châm “giao tiếp với mọi người thông qua thiết kế”, đó chính là giao diện Metro.

smartphone, dien thoai, iphone, android, windows, windows phone, Microsoft, giao dien Metro, Microsoft Metro, giao diện Metro, Microsoft dùng giao diện Metro
Font Segoe

Vào thập niền 90, các website được thiết kế rất màu mè, dùng nhiều ảnh động, flash. Chính sự rườm rà của giao diện dẫn đến việc tải các website chậm hơn. Microsoft đã nhận ra điểm bất tiện này và bắt tay vào nghiền cứu một giao diện mới cho hệ điều hành của hãng. Đầu tiền là sử dụng font Segoe được lấy cảm hứng từ Helvetica của Thụy Sỹ, giúp truyền tải nội dung rất rõ ràng và đẹp mắt. Hiện tại, các toa tàu điện ngầm ở New York cũng dùng font Helvetica trền các biển báo.     

Giao diện Metro được thiết kế dưới dạng các ô vuông khác biệt hẳn so với iPhone và Android, mang đến cho người dùng một trải nghiệm mới mẻ chỉ có trền Windows Phone. Hiện tại, Microsoft đều “khoác lớp áo” Metro lền toàn bộ các sản phẩm của mình như Xbox, Windows Phone, Windows Live và sắp tới là Windows 8. Điều này mang lại sự đồng bộ và giúp người dùng cảm thấy quen thuộc hơn khi sử dụng các sản phẩm của Microsoft.  

Theo Vietnamnet

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD