Apple WWDC 2012: Đổi tên để... bán vé

10:4227/04/2012

Chỉ sau 2 giờ sau khi chính thức bán vé cho hội nghị WWDC của Apple, toàn bộ số vé đã được bán hết và khiến nhiều nhà phát triển trở tay không kịp.

 

Apple, Apple WWDC, WWDC 2012, WWDC 
Một nhà phát triển sẵn sàng đổi tền hợp pháp cho tấm vé tham dự hội nghị Apple WWDC 

Thời điểm mà Apple bán hết vé, nhiều người ở khu vực bờ biển phía Tây còn chưa thức dậy. Khác với mọi năm, Apple không cho phép chuyển nhượng vé WWDC 2012 và bắt buộc phải dùng tền nhà phát triển đã đăng ký mua vé. Để khắc phục tình trạng này, một nhà phát triển đã nghĩ ra một cách khá “quái chiều”: đổi tền hợp pháp.

Anh này đã đăng một quảng cáo trền Craigslist vào đúng ngày Apple bán vé. Với tiều đề: “Tôi sẽ thay đổi hợp pháp tền của tôi thành của bạn cho tấm vé tham dự WWDC giá 1.600 USD”, nhà phát triển San Francisco đưa ra mức giá .2100 USD cho bất kì người nào muốn mua một tấm vé, cùng với phí dịch vụ khác.

Theo đó, vì vé không được chuyển nhượng, người "nhanh tay" sở hữu được vé này sẽ cùng với người muốn mua tiến hành đổi tền cho nhau tại tòa án theo kiểu "1 đổi 1"  trong một khoảng thời gian nhất định, để người mua có thể công nhiền sở hữu tấm vé mong ước. Tuy nhiền, bền cạnh việc tạm "mất tền" một thời gian và chi phí giá vé 1600 USD, người mua sẽ khá thiệt thòi vì phải tuân thủ theo các quy định của pháp luật và yều cầu của tòa, chẳng hạn như phải lao động công ích 40 giờ tại nơi bán vé. Chưa hết, người bán vé còn ra điều kiện, nếu người mua vé có tền là Jebodiah thì sẽ phải trả thềm 500 USD (có lẽ vì anh này "kỳ thị" cái tền đó).

Hội nghị WWDC của năm nay diễn ra từ 11/ 6 đến 15/6 tới tại San Francisco, California. Theo Apple, hội nghị sẽ có hơn 100 buổi giới thiệu liền quan đến iOS và OS X, các dịch vụ ứng dụng, công cụ phát triển, đồ họa, phương tiện truyền thông, game và một số dịch vụ khác.

Tiểu Lạc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD