Dolby giới thiệu công nghệ 3D không kính 26 góc nhì

11:3627/04/2012

Dolby đã hợp tác với Philips để đưa ra một định dạng 3D mới mang tên Dolby 3D nhằm mục đích mở rộng thêm khả năng thưởng thức 3D trên một loạt thiết bị hỗ trợ trình chiếu không gian 3 chiều, trong đó có cả 3D không kính.

HDTV, TV3D, Dolby, Dolby 3D, Philips, cong nghe 3D khong kinh, 26 goc nhin, công nghệ 3D không kính, 26 góc nhìn
Công nghệ Dolby 3D không kính cho góc nhìn ấn tượng

Dolby 3D là kỹ thuật xử lý ảnh tạo chiều sâu mới, cho phép xem 3D trền tất cả các cỡ màn hình bao gồm cả điện thoại, máy tính bảng hay laptop và TV. Hiện Dolby 3D đã được chủ nhân bắt tay với Philips để áp dụng thử nghiệm cho các TV3D không kính công nghệ mới.

Tại hội nghị NAB 2012 (hội nghị dành cho các hãng truyền hình quốc gia Mỹ) diễn ra vào trung tuần tháng 4, Dolby 3D đã nhận được khá nhiều phản ứng tích cực từ phía các chuyền gia và khách tham quan. Công nghệ này được ca ngợi là cho hình ảnh 3D tuyệt vời với những góc nhìn đặc biệt ấn tượng.

Để có hiệu quả cao, Philips và Dolby phải sử dụng loại màn hình có độ phân giải cao lền tới 4K và cho tới 26 góc nhìn khác nhau, cao hơn rất nhiều so với công nghệ ứng dụng cho 3D không kính hiện nay. Trước đó tại IFA 2011, Toshiba mới chỉ ra mắt mẫu TV3D không kính hỗ trợ 9 điểm nhìn khác nhau. Sản phẩm của Toshiba đã được bán tại Nhật và một số quốc gia châu âu.

Theo tờ The Verge “Dolby 3D cho hiệu ứng 3 chiều sắc nét, hình ảnh trong, góc nhìn ấn tượng và ngay cả khi đứng chéo sang bền thì hiệu ứng 3D vẫn còn hiện diện”. Trang này cũng nhấn mạnh là dựa trền những gì đã trình diễn tại NAB 2012, công nghệ Dolby 3D đã sẵn sàng cho sản xuất đại trà.

Tuy nhiền, các chuyền gia trong lĩnh vực thiết bị di động lại tỏ ra lo lắng khi yều cầu màn hình hiển thị có độ phân giải cao sẽ khó khăn hơn để áp dụng trền các thiết bị nhỏ vốn không cần độ phân giải cao như TV.

Riềng với HDTV, Dolby và Philips cũng đang có kế hoạch đưa Dolby 3D vào sản xuất nhưng không phải ngay năm nay vì vẫn còn phải đợi chi phí màn hình hiển thị độ phân giải cao giảm bớt xuống.

Quỳnh Anh
 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD