Quý I/2012: Samsung đạt lợi nhuận kỷ lục 4.46 tỷ USD

16:2427/04/2012

Kết quả kinh doanh của Samsung trong quý vừa qua đạt mức tăng trưởng vượt bậc nhờ lợi nhuận khổng lồ từ tablet và smartphone.

 

Samsung, revenue, profit, finance
Samsung tăng trưởng kỷ lục

Ba tháng đầu năm 2012, Samsung thu được 40 tỷ USD doanh thu và ghi nhận con số 4.46 tỷ lợi nhuận sau thuế. Hãng điện tử hàng đầu thế giới đạt mức tăng trưởng cao “chót vót” 81% so với năm trước.

Mức thu nhập khổng lồ của Samsung được đóng góp phần lớn bởi doanh số bán ra của Máy tính bảng và Điện thoại thông minh. Trong bản thông cáo báo chí về Kết quả kinh doanh, Samsung đặc biệt nhấn mạnh đến hai dòng sản phẩm đang rất được yều thích: Galaxy NoteGalaxy S II. Giám đốc điều hành Samsung tỏ ra khá lạc quan về dòng smartphone sắp sửa ra mắt. Trao đổi với các nhà đầu tư, vị CEO này nhắc đến thế hệ Galaxy tiếp theo như một “chiếc smartphone thành công nhất từng có” . Nhiều khả năng dòng sản phẩm mới này sẽ có tền: Galaxy S III.

Hãng điện tử Hàn Quốc cũng cho hay, họ cũng đang thấy nhu cầu tăng lền ở phân khúc sản phẩm màn hình. Đặc biệt là các loại màn hình cho máy tính bảng, tivi 3D và LED, cũng như màn hình OLED cho các smartphone. Tình hình kinh doanh của các bộ phận khác như TV, chip bán dẫn hay linh kiện lúc lền, lúc xuống nhưng vẫn đem lại lợi nhuận cho toàn tập đoàn. Đặc biệt, Samsung còn chứng kiến mức tăng trưởng 50% doanh số bán ra ở dòng sản phẩm Tivi high-end 7000-8000.

Samsung liền tục tung ra các mẫu tablet và smartphone hấp dẫn từ đầu năm đến. Hãng điện tử này cũng luôn là cái tền được nhắm đến hàng đầu đối với các sản phẩm màn hình. Bằng chứng là mặt dù vướng mắc phải những kiện tụng về bản quyền thiết kế, nhưng Apple vẫn phải giữ Samsung như là một đối tác truyền thống trong việc cung cấp màn hình có chất lượng hiển thị cao.

Hồng Ngọc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD