Người dùng chưa “mặn mà” với Windows 8

16:0401/05/2012

Số lượt tải Windows 8 Consumer Preview vẫn rất thấp so với phiên bản thử nghiệm của Window 7 thời điểm năm 2009.

 

Microsoft, Windows, Windows 8, Windows 7, Windows XP, Windows 8 Consumer Preview
Tỷ lệ tăng trưởng người dùng Windows 8 rất thấp

Theo hãng phân tích Net Application, chỉ khoảng 11% người dùng Internet kết nối từ thiết bị Window 8 trong tuần qua. Con số này cho thấy phiền bản Window mới nhất có sự tăng trưởng rất “bằng phẳng” so với tháng Ba. Tại thời điểm này năm 2009, phiền bản thử nghiệm Beta của Windows 7 đã đạt tỉ lệ 40%. Dường như người dùng chưa có hứng thú nhiều lắm với Window 8 so với phiền bản tiền nhiệm.

Có lẽ trở ngại lớn nhất đối với phiền bản tiền phát hành (pre-release) của Window 8 là sự vững chắc của Window 7. Người dùng thực sự bị kích thích muốn trải nghiệm các tính năng mới trền Window 7 mà những phiền bản trước đó chưa có được. Trước đó, một số khiếm khuyết của bản beta Window 7 vẫn còn để lại “dư vị”.

Microsoft đã có các bước nâng cấp rõ rệt giữa bản thử nghiệm và bản chính thức. Nhờ vậy, Window 7 giữ được sức hút khi ra mắt chính thức. Window 7 khẳng định ưu điểm ở sự ổn định, an toàn và dễ sử dụng. Câu hỏi đặt ra là liệu Window 7 có làm nền kỳ tích của Window XP ở thập kỷ trước ? Phiền bản Window XP được người dùng đặt chọn sự tin tưởng. Nhiều người dùng máy tính để bàn sẵn sàng từ chối nâng cấp HĐH vì muốn giữ sự thuận tiện của XP.

Đánh giá của Net Application hoàn toàn trái ngược với báo cáo khả quan của Micrsoft về tỷ lệ người dùng Windows 8 trong tháng 4 vừa qua. Phiền bản mới nhất này sẽ xuất hiện vào mùa thu. Đến lúc đó, chúng ta sẽ có cái nhìn rõ ràng hơn về sức mạnh thật sự của Windows 8.

Hồng Ngọc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD