LG phủ nhận kế hoạch cho WP

01:1402/05/2012

Tuyên bố mới đây của LG cho biết nhà sản xuất muốn tập trung cho các thiết bị Android ở thời điểm hiện tại và không hề có ý định phát triển smartphone Windows Phone.

 LG, Samsung, Nokia, Microsoft,Lumia, WP, Android, Mobile-News

LG vẫn chưa "mặn mà" với WP

Thông tin từ Korea Herald cho hay, LG Electronics hiện tại không có kế hoạch giới thiệu các thiết bị điện thoại chạy nền tảng Windows Phone ra thị trường, thay vào đó, LG chỉ tập trung cho các smartphone Android.

Người phát ngôn của LG là Lee Seung Yeon cho biết: “Chúng tôi vẫn có quan hệ tốt với Microsoft, nhưng trong thời gian tới, chúng tôi muốn tập trung vào việc phát triển các thiết bị Android. Chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục nghiền cứu và phát triển hệ điều hành Windows Phone tại trung tâm R&D”. ông còn khẳng đinh: ”Bất kế là hệ điều hành nào, LG cũng cam kết cung cấp cho người dùng sự lựa chọn tốt nhất”.

Trước đây, LG từng tung ra thị trường thiết bị chạy WP vào cuối năm 2010 nhưng không đạt được thành công như mong đợi, sau đó LG cũng gặp phải nhiều khó khắn khi bị thua lỗ trong nhiều tháng liền tiếp. Gần đây, nhà sản xuất này cũng đã có được những tín hiệu kinh doanh tích cực nhờ doanh số bán hàng từ các thiết bị Android có hỗ trợ mạng 4G LTE.

Sắp tới, CEO của Microsoft là Steve Ballmer sẽ có chuyến thăm tới Hàn Quốc để trao đổi với một số đối tác nhằm phát triển thiết bị WP, trong đó có LG. Có thể sau chuyến đi này, LG và Microsoft sẽ có hướng đi mới trong lĩnh vực smartphone.

Trong khi đó, chỉ có Nokia là nhà sản xuất di động có nhiều smartphone WP nhất hiện nay với series sản phẩm Lumia. Samsung cũng từng tuyền bố sẽ tung ra smartphone chạy WP 8 vào cuối năm nay. Do đó, mặc dù mới chiếm số ít trền thị trường nhưng WP vẫn còn rất nhiều cơ hội để cạnh tranh với các hệ điều hành khác trong tương lai.


Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD