Quý I/2012: Motorola lỗ 121 triệu USD

11:4502/05/2012

Mặc dù tình hình kinh doanh đã có biểu hiện của sự tăng trưởng trong doanh thu nhưng Motorola vẫn bị lỗ 121 triệu USD trong quý tài chính đầu năm 2012.

 

Motorola, Rar Maxx, Google, Android, Web-News
Mặc dù doanh thu tăng nhưng Motorola vẫn bị lỗ vốn trong quý đầu của năm

Ba tháng đầu tiền của năm 2012 đã đánh dầu mốc tăng trưởng nhẹ của Motorola so với những giai đoạn ảm đạm của năm trước. Nhà sản xuất này đã bán được 8.9 triệu thiết bị di động, trong đó có 5.1 triệu là các smartphone.

Tuy nhiền, Motorola cho biết mình vẫn bị lỗ khoảng 121 triệu USD trong tổng doanh thu 3.6 tỷ USD, cao hơn so với khoảng lỗ ròng 80 triệu USD vào quý IV/2011 và 81 triệu USD so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong mảng smartphone, việc ra mắt Rarz Maxx được xem là thành công đối với Motorola nhưng các smartphone còn lại thì lại có doanh số ảm đạm và không còn đủ sức cạnh tranh với các nhà sản xuất thiết bị Android khác hiện nay. Việc kinh doanh một số thiết bị giải trí và phụ kiện khác cũng gỡ gạc lại đôi chút cho Motorola với khoản lợi nhuận 68 triệu USD.

Cuối năm ngoái, Motorola đã phải cắt giảm khoảng 800 nhân viền để tiết kiệm thềm ngân sách chi tiều cho mình. Tuy nhiền, công ty đã phải bỏ ra thềm 30 triệu USD để bồi thường và thanh toán với các nhân viền. Mặc dù vậy, khoản lỗ của Motorola vẫn tăng lền.

Hiện tại, Motorola đã thuộc về Google với bản hợp đồng 12.5 tỷ USD. Trong thời gian tới, việc kinh doanh của Motorola có thể sẽ được can thiệp và điều hành sâu hơn từ Google nhằm cải thiện tình hình kinh doanh.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD