Samsung trở thành nhà sản xuất di động lớn nhất thế giới

15:0002/05/2012

Kết quả nghiên cứu mới nhất của công ty nghiên cứu thị trường IDC cho thấy, tính đến hết quý I/2012, Samsung đã vươn lên trên Nokia trở thành nhà sản xuất di động lớn nhất thế giới, đồng thời cũng vượt mặt Apple trong phân khúc smartphone.

 

Samsung, Apple, Nokia, ZTE, iPhone, smartphone 
Samsung đã xuất xưởng 93.8 triệu điện thoại, dẫn đầu thị trường di động thế giới

Trong quý I/ 2012, Samsung đã bán tổng số 93.8 triệu điện thoại, chiếm 23.5% thị phần toàn cầu, trong đó có tới 42.2 triệu smartphone, chiếm 29.1% tổng thị phần. So với cùng kỳ năm ngoái, tổng doanh số nói chung bán thiết bị di động của Samsung đã tăng 35.4% và tăng đột phá 267% ở riềng phân khúc smartphone.

Thành tích này đã mang lại ngôi vương cho Samsung trền thị trường di động, vượt qua Nokia với số lượng 82.7 triệu chiếc di động xuất xưởng (chiếm 20.8% thị phần toàn cầu). Thị phần của Nokia đã giảm 23.8% so với con số 108.5 triệu thiết bị của cùng kỳ năm ngoái.

Samsung, Apple, Nokia, ZTE, iPhone, smartphone 
Samsung cũng đã "hạ bệ" Apple trong phân khúc smartphone

Thềm nữa, tính riềng ở phân khúc smartphone, Samsung một lần nữa tiếm ngôi của Apple khi “quả táo” chỉ xuất xưởng 35.1 triệu điện thoại iPhone. Điều này đã minh chứng rằng, iPhone 4S không thể giúp Apple giữ chắc ngôi vị đầu bảng trong thời gian dài và hãng nền rút ngắn thời gian tung ra thế hệ iPhone mới.

May mắn là Apple vẫn giữ vị trí nhà sản xuất di động lớn thứ 3 thế giới. Đứng thứ tư là nhà sản xuất ZTE của Trung Quốc với doanh số 19.1 triệu điện thoại.


Tiểu Lạc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh