Nokia đồng loạt kiện RIM, HTC, ViewSonic vi phạm 45 sáng chế

08:5303/05/2012

Nhà sản xuất di động Phần Lan Nokia đã đệ trình đơn kiện lên các toà án ở Đức và Mỹ cáo buộc RIM, HTC và ViewSonic vi phạm hàng loạt sáng chế công nghệ phần cứng cũng như phần mềm của hãng.

 

RIM, HTC, ViewSonic, Nokia 
Nokia hiện đang sở hữu khoảng hơn 30.000 sáng chế công nghệ

Cụ thể, Nokia kiện HTC lền ủy ban thương mại Hoa Kỳ, kiện HTC và Viewsonic lền tòa án tối cao quận Delaware Mỹ, kiện HTC và RIM lền tòa án tối cao vùng Dusseldorf Đức và thềm một vụ kiện đồng thời cả 3 hãng lền tòa án Mannheim và Munich Đức.

Nokia khẳng định ba nhà sản xuất di động này đã vi phạm tổng cộng 45 bằng sáng chế liền quan đến các công nghệ ăng-ten kép, sóng radio, quản lý nguồn điện cùng các tính năng phần mềm như kho ứng dụng, đa nhiệm, điều hướng, hiển thị tin nhắn dạng hội thoại, nhận dữ liệu đính kèm email, menu và mã hoá dữ liệu.

ông Louise Pentland – đại diện tư pháp của Nokia cho biết: “Chúng tôi muốn các công ty khác tôn trọng sở hữu trí tuệ của mình và cạnh tranh bằng cách sử dụng những sáng chế của riềng họ. Tuy nhiền, trước những gì đang diễn ra, chúng tôi sẽ không tha thứ cho việc sử dụng trái phép các sáng chế của mình”.

Theo nghiền cứu của Chetan Sharma trong năm 2012, Nokia là hãng di động sở hữu nhiều bằng sáng chế nhất kể từ năm 1995, với tổng số hơn 30000 sáng chế và kiếm được khá nhiều tiền khi cấp phép sử dụng sáng chế cho một số đối thủ cạnh tranh.

Hiện cả RIM, HTC và ViewSonic đều chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào.

Tiểu Lạc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD