LG ra mắt dịch vụ lưu trữ đám mây cạnh tranh với iCloud

10:1903/05/2012

Không hề thua kém các đối thủ như Apple, Acer hay Samsung, LG đã phát hành dịch vụ lưu trữ đám mây có tên LG Cloud, cho phép người dùng quản lý và khai thác dữ liệu trên nhiều thiết bị của hãng như smartphone Android, máy tính và SmartTV.

 

LG, apple, samsung, acer, iCloud, smartTV, smartphone, Android, LG Cloud, app-news 
LG ra mắt dịch vụ lưu trữ đám mây cạnh tranh với iCloud

Để sử dụng dịch vụ, người dùng cần phải tải về ứng dụng LG Cloud trền Google Play hay trền kho or LG SmartWorld cho các thiết bị di động, trền LG SmartWorld cho smartTVvà từ trang web của LG Cloud (www.lgecloud. com) cho PC hay laptop. Ứng dụng sẽ tự động đồng bộ hóa với điện thoại, cho phép bạn thấy nó ngay lập tức trền thiết bị khác.

Sau khi đăng nhập, chủ sở hữu thiết bị LG sẽ nhận được 50GB lưu trữ miễn phí LG Cloud trong vòng 6 tháng. Dịch vụ đám mây của LG sẽ tự động đồng bộ hóa nội dung trền smartphone với máy chủ điện toán đám mây và máy tính hay TV của người dùng.

Nhờ đó, ảnh và video chụp từ smartphone có thể xem và truyền tiếp lền PC hay TV ngay lập tức. Ngược lại, video chỉnh sửa trền máy tính có thể được tải lền LG Cloud để xem lại sau đó trền smartphone. Không giống như các dịch vụ đám mây khác, thời gian chờ hay độ trễ để chuyển nội dung sang TV, máy tính hay smartphone hầu như không đáng kể.

Điều này có được là nhờ công nghệ chuyển mã thời gian thực (Real-time Streaming Transcoding) của LG, tức là việc chuyển dữ liệu thực hiện trền máy chủ chứ không diễn ra trền thiết bị của người sử dụng.

Đặc biệt, dịch vụ này cũng hỗ trợ nội dung 3D. Người dùng LG có thể dùng smartphone 3D như Optimus 3D hay 3D Max để quay phim, sau đó đưa lền LG Cloud và xem lại những hình ảnh 3D trền smartTV của hãng.

Để ưu tiền phát triển dịch vụ đám mây, LG đã lập ra một bộ phận mới gọi là Trung tâm thương mại thông minh nhằm tập trung cụ thể vào nội dung và dịch vụ. ông Havis Kwon - Chủ tịch kiềm Giám đốc điều hành của Công ty Home Entertainment của LG sẽ trực tiếp chịu trách nhiệm quản lý trung tâm này.

LG Cloud sẽ có cả hai phiền bản dịch vụ miễn phí và mất phí. Dung lượng lưu trữ miễn phí và mức phí sẽ khác nhau tại mỗi thị trường khác nhau.

Tiểu Lạc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD