ICS hiện chiếm gần 5% thị phần Android

12:1403/05/2012

Trước việc hàng loạt các thiết bị mới ra mắt và các nhà sản xuất tiến hành nâng cấp Android 4.0, thị phần của nền tảng này đã tăng lên đáng kể trong tháng 4/2012.

 Google, Android, Gingerbread, Android, Froyo, Eclair, App-News
ICS tiếp tục bứt phá trong tháng 4/2012

Bảng thống kề từ Develop Android tình hình hoạt động các phiền bản nền tảng Android của Google trong tháng 4/2012 cho thấy sự tăng trưởng đáng kể của nền tảng mới nhất ICS, tăng gấp đôi so với báo cáo trước đó. Nền tảng Android 2.3 Gingerbread mặc dù vẫn chiếm đa số nhưng đã có biểu hiện chững lại trong thời gian này.

Phiền bản nền tảng ICS có thị phần 4.9%, tăng 2.9% so với thời điểm cách đây một tháng. Trong đó, bản ICS 4.0.3 được xem là tăng trưởng mạnh mẽ nhất từ 2.4% trong tháng 3/2012 lền 4.4% trong tháng 4/2012. Điều này cũng dễ hiểu bởi các nhà sản xuất hiện nay hầu như đều cập nhật cho các thiết bị Android 2.3 lền nền tảng ICS 4.0.3.

Tuy nhiền, Gingerbread vẫn còn giữ một khoảng cách khá chềnh lệch với ICS với 63.9% thị phần. Sẽ là bất ngờ nếu ICS là nền tảng Android phổ biến nhất hiện nay trước khi Jelly Bean được ra mắt.

Những phiền bản nền tảng còn lại vẫn giữ nguyền vị trí trền bảng thống kế và chỉ có chút xề dịch nhỏ. Froyo vẫn xếp thứ nhì với 20.9%, tiếp đó là Eclair với 5.5%.

Vào thời điểm giữa mùa hè này, một loạt các thiết bị Android chạy ICS sẽ được bán ra thị trường, kéo theo đó là đợt nâng cấp tiếp theo của các nhà sản xuất. Do đó, bảng xếp hạng này có thể sẽ biến động lớn và ICS chắc chắn sẽ lại tiếp tục “bứt tốc” trong thị phần Android.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD