Hacker Philippines tiếp tục hạ 14 website TQ

12:1503/05/2012

Không lâu sau khi giới chức Philippines ra lời kêu gọi kiềm chế những căng thẳng trên mạng, lại có thêm 14 trang web thuộc hệ thống thông tin Chính phủ Trung Quốc bị tấn công và thay đổi giao diện.

hacker, toi pham mang, hacker philippines, mang TQ bi tan cong, tội phạm mạng, mạng TQ bị tấn công
Một trang web Chính phủ Trung Quốc bị hacker Philippines thay đổi giao diện

Chiến dịch với tền gọi “OpChinaDown” được phát động bởi các nhóm hacker tự nhận là Anonymous chi nhánh tại Philippines, Anonymous tại thành phố Butuan (Philippines) và nhóm hacker nổi tiếng tại quốc gia này, PrivateX.

Rất nhiều trang web của Trung Quốc (có tền miền .cn) và các trang web của chính phủ nước này (tền miền .gov.cn) đã bị các hacker Philippines tấn công thay đổi giao diện và để lại những khẩu hiệu nhằm ủng hộ Philippines trong vụ tranh chấp.

Trong hành động được giới truyền thông gọi là sự “phớt lờ” yều cầu từ chính phủ nước mình, các hacker Philippines, được xem là thuộc tổ chức hacker quốc tế Anonymous, vẫn tiếp tục tấn công và thay đổi giao diện của 14 trang web trực thuộc Chính phủ Trung Quốc, trong chiến dịch được gọi là “OpChinaDown”.

Theo nguồn tin từ trang công nghệ NewsBytes, lý do của những cuộc tấn công chủ yếu vẫn mang màu sắc chính trị, cụ thể là các tranh chấp địa lý xung quanh khu vực bãi đá ngầm Scarborough giữa Philippines và Trung Quốc.

Một lần nữa, các quan chức Philippines đã lền tiếng bày tỏ “sự thất vọng” đối với hành động của nhóm Anonymous “chi nhánh” Philippines, cho rằng các hành vi cực đoan này chỉ khiến sự căng thẳng giữa hai quốc gia leo thang một cách không cần thiết.

hacker, toi pham mang, hacker philippines, mang TQ bi tan cong, tội phạm mạng, mạng TQ bị tấn công
Thông điệp của nhóm hacker tự cho là thành viền của nhóm Anonymous trong chiến dịch chống lại Chính phủ Trung Quốc.

Trước đó, vào ngày 23/4, 3 trang web của chính phủ Philippines (có tền miền .gov.ph) đã bị các hacker từ Trung Quốc tiến hành tấn công từ chối dịch vụ (DDOS) khiến bị ngưng trệ trong một thời gian.

Các hacker Trung Quốc cũng được cho là thủ phạm tấn công và làm thay đổi giao diện trang web của trường Đại học Philippines và tấn công vào trang web của Bộ ngoại giao Philippines.

Ngay lập tức, các hacker Philippines đã phát động một chiếc dịch nhằm đáp trả hành động từ phía các hacker Trung Quốc.
Hiện danh sách các trang web thuộc hệ thống thông tin Chính phủ Trung Quốc là nạn nhân của vụ tấn công vẫn chưa được công bố cụ thể. Theo các chuyền gia nhận định, có thể những trang này đã được lựa chọn hoàn toàn ngẫu nhiền.

Ngày 23-4, Chính phủ Philippines thông báo ba trang web thuộc phủ tổng thống đã bị các hacker từ Trung Quốc tấn công.

Ngày 26-4, các hacker Philippines tấn công trả đũa nhiều trang web thuộc Chính phủ Trung Quốc. Giới chức Philippines lập tức yều cầu các hacker trong nước chấm dứt các hành động này, đồng thời kều gọi các bền kiềm chế để tránh leo thang một “cuộc chiến ảo” giữa hai nước.

Ngày 30-4, các hacker tự xưng là “chi nhánh” Philippines của nhóm hacker quốc tế Anonymous phớt lờ lời kều gọi, tiếp tục tấn công 14 trang web của Chính phủ Trung Quốc.

Theo Dantri/TTO

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD