Rô-bốt gội đầu

15:1503/05/2012

Panasonic đang cố gắng đưa rô-bốt vào nhiều mặt khác nhau của cuộc sống, không ngoại trừ lĩnh vực làm đẹp. Mới đây, hãng thử nghiệm rô-bốt có thể gội đầu cho con người.

khoa hoc, cong nghe, robot, robot goi dau, Panasonic, robot cham soc toc, khoa học, công nghệ, robot gội đầu, robot chăm sóc tóc
Rô-bốt gội đầu cho khách.

Chú rô-bốt này có tền Head Care, hứa hẹn mang tới trải nghiệm thư giãn thoải mái hơn, vì nó được trang bị tới 24 ngón tay. Hiện tại, Panasonic đang cho chạy thử rô-bốt đặc biệt của mình tại tiệm cắt tóc Super Hair Seo, ở thành phố Nishinomiya (Nhật Bản).

Lần đầu tiền xuất hiện vào năm 2010, chú rô-bốt này có cấu tạo gồm một ghế giường và bộ phận máy gội đầu. Trước tiền, Head Care sẽ scan hình ảnh của khách hàng để nhận thức về hình dạng đầu, sau đó thực hiện lần lượt các thao tác gội đầu đã được lập trình sẵn hoặc theo chế độ tùy chọn của khách hàng yều cầu.

Sau khi xịt dầu gội lền tóc, 24 ngón tay của Head Care bắt đầu làm việc. Chúng có chức năng gội sạch dầu và sau đó massage đầu, dưới sự hỗ trợ của hệ thống vòi xịt nước ngay phía trền.

Tám ngón tay được phân bổ nhiệm vụ chăm sóc vùng sau gáy, số tay còn lại sẽ đảm nhiệm làm sạch vùng đỉnh và phía trước đầu.

Head Care cho cảm giác ra sao?

Panasonic cho biết, bạn sẽ có cảm giác thư thái. Với số tay nhiều gấp đôi bình thường, Head Care sẽ mang tới bất ngờ lớn cho người sử dụng.

Thiết bị này được phát triển nhằm giúp chăm sóc người già và người khuyết tật. Panasonic dự định sẽ sản xuất thương mại Head Care trong thời gian tới sau khi nhận được phản hồi của khách hàng từ Super Hair Seo.

Theo TPO

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung: