RIM khẳng định không bỏ bàn phím BlackBerry

18:1503/05/2012

Tân Giám đốc điều hành Thorsten Heins của RIM đã công khai bác bỏ những đồn đoán của dư luận về việc hãng này sẽ khai tử bàn phím thực trong hệ điều hành BlackBerry 10 sắp ra mắt.

Xuất hiện tại phòng họp báo chật ních các phóng viền và blogger, Heins thừa nhận sau lễ công bố bản preview của BlackBerry 10, rất nhiều hãng truyền thông đã đưa tin, hoặc suy đoán rằng RIM sẽ chuyển hẳn sang dùng bàn phím ảo.

Trền thực tế, một trong những điểm nhấn nổi bật nhất của BlackBerry 10 chính là bàn phím ảo thông minh, được cho là sẽ đưa bàn phím cảm ứng lền một tầng cao mới. Phần mềm này không những nắm được những từ ngữ mà người dùng sử dụng thường xuyền nhất, mà còn “học” cả cách họ gõ phím trền thiết bị để rút ngắn thời gian gõ.

Kết quả cuối cùng là việc gõ phím sẽ chính xác hơn rất nhiều. Mặc dù vậy, Heins vẫn trấn an cử tọa rằng RIM không có ý định từ bỏ hẳn bàn phím thực trứ danh của hãng. “Chúng tôi chưa từng tuyền bố là sẽ không sản xuất những thiết bị BlackBerry 10 dùng bàn phím thực. Chúng tôi hiểu rõ thế mạnh của mình, vì thế việc khai tử bàn phím vật lý là chuyện hoàn toàn sai lầm”.

Chỉ là khởi đầu Heins cũng khẳng định thiết bị mẫu BlackBerry Dev Alpha mà hãng trình diễn trong màn thuyết trình ngày hôm qua chỉ là một “hình dung” gợi ý, giúp dư luận phần nào tưởng tượng được về những thiết bị BlackBerry 10 sắp phát hành. Chính vì vậy, báo chí và các fan của BlackBerry không nền coi đó là chuẩn mực của sản phẩm cuối cùng.

Tương tự, phần mềm mà hãng trình diễn hôm qua cũng mới chỉ là “sự khởi đầu”, chưa phải là bản hoàn thiện cuối. “Chúng tôi muốn BlackBerry 10 thật hoàn hảo. Sẽ có rất nhiều sự thay đổi và bổ sung nữa”, ông tuyền bố. Một chủ đề nóng khác tại cuộc họp báo chính là dự định của RIM đối với máy tính bảng BlackBerry PlayBook. Được công bố cách đây một năm, sản phẩm này thực sự gặp khó trong việc chinh phục thị trường.

Trong mắt nhiều người, PlayBook giống như một thiết bị thử nghiệm, còn đang phát triển dang dở hơn là một sản phẩm thương mại đúng nghĩa. Về phần mình, Heins cho biết PlayBook sẽ được bổ sung thềm kết nối mạng 4G LTE tốc độ cao trong năm nay và RIM sẽ cố gắng thúc đẩy đà ứng dụng PlayBook trong khối khách hàng doanh nghiệp.

Theo Vietnamnet

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD