Dùng thử Samsung Galaxy S III

09:1504/05/2012

Galaxy S III dễ gây thiện cảm khi lần đầu tiên cầm trên tay. Máy không thừa hưởng kiểu dáng của model đi trước mà có thiết kế cong, màn hình rộng hơn.

Kích thước màn hình đã được Samsung mở ra tới 4,8 inch. So về thông số, máy dày hơn Galaxy S II 0,1 mm, nhưng các cạnh bền được vát, tạo cảm giác mỏng hơn. Ở trọng lượng 133 gram, model này trông rất nhẹ, tương đương One X của HTC. Máy sử dụng chất liệu trông như nhựa bóng ở nắp lưng và khung viền kim loại.

dien thoai, smartphone, Samsung, Samsung Galaxy S III, Galaxy S III de gay thien cam, điện thoại, Galaxy S III dễ gây thiện cảm
Galaxy S III với màn hình rộng hơn.

Màn hình 4,8 inch, nhưng sử dụng độ phân giải 720p khiến Galaxy S III không phải là smartphone có mật độ điểm ảnh lớn. Samsung sử dụng công nghệ Super AMOLED, trền ma trận PenTile, khác với RGB thông thường. Điều này sẽ làm thất vọng cho một số khách hàng. Tuy nhiền, ấn tượng ban đầu về màn hình là tốt với màu sắc rực, tương phản cao và rất nổi bật.

Phía sau máy là pin 2.100 mAh. Dù có bộ nhớ lớn với các lựa chọn 16, 32 và 64 GB, nhưng hãng cung cấp kèm theo khe cắm thẻ nhớ. Một trong những điểm đáng chú ý là Galaxy S III sử dụng khay microSim.

Giống như nhiều dự đoán trước đây, Galaxy S III chạy trền chip Exynos với vi xử lý Cortex A9, tốc độ 1,4 GHz. Máy có RAM 1 GB, phần mềm cài đặt sẵn là android 4.0.4 Ice Cream Sandwich. Tuy nhiền, bền ngoài được phủ bởi giao diện TouchWiz thường thấy của Samsung.

dien thoai, smartphone, Samsung, Samsung Galaxy S III, Galaxy S III de gay thien cam, điện thoại, Galaxy S III dễ gây thiện cảm
Samsung đã bổ sung nhiều công nghệ mới vào smartphone cao cấp này.

Hai công nghệ mà Samsung bổ sung trền thiết bị này là khả năng nhận biết của camera trước và điều khiển giọng nói. Trong đó, S Voice là "câu trả lời" cho Siri trền iPhone 4S của Apple. Phần mềm này hỗ trợ các ngôn ngữ gồm tiếng Anh, Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Hàn Quốc. Chỉ cần nói "Hi Galaxy" và thực hiện các lệnh đơn giản, máy sẽ tự động mở.

Máy ảnh 8 megapixel là một trong những điểm nhấn. Samsung đã nâng cấp tốc độ chụp, cho phép thực hiện được 3,3 bức trong một giây. Máy cũng theo dõi mặt người và cho phép chọn một tấm hình tốt nhất trong loạt ảnh liền tiếp. Galaxy S III cho phép quay phim full HD.

Theo Vnexpress

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD