Asus quyết tâm dẫn đầu thị trường tablet Android nửa cuối 2012

11:3304/05/2012

Tại cuộc gặp gỡ với các đối tác đầu tư, CEO Jerry Shen của Asus đã tiết lộ tham vọng muốn trở thành nhà sản xuất thiết bị Android lớn nhất thế giới trong nửa sau năm 2012.

 Asus, Eee Pad Transformer, Transformer Prime, PadFone, Android, ICS, Jerry Bean, Zenbook, Amazon, Nexus Tablet, Tablet-News
Tình hình kinh doanh ổn định tạo lợi thế cho Asus

Asus đã rất cẩn trọng trong các bước phát triển của mình trong việc phát triển máy tính bảng. Đầu tiền là việc đầu tư thúc đẩy doanh số đơn vị Asus Eee Pad Transformer, sau đó là việc ra mắt Transformer Prime mở ra trào lưu tablet Android có CPU lõi tứ, cùng với đó là việc cung cấp các bản cập nhật ICS một cách đồng bộ cho các sản phẩm đã phát hành và sau đó tung ra PadFone.

Tại cuộc gặp gỡ với các nhà đầu tư, CEO của Asus là Jerry Shen cho biết mục tiều của Asustek Computer là đạt được thị phần lớn nhất trền toàn cầu trong lĩnh vực máy tính bảng Android vào nửa sau của năm 2012. Hiện tại, mỗi quan hệ của Asus và Google cũng đang có diễn biến tích cực. Nhiều khả năng các thiết bị của Asus sẽ nhận được nền tảng Android 5.0 Jerry Bean.

Trong quý I/2012, doanh thu hợp nhất của Asus ghi nhận mức 3.08 tỷ USD với tổng lợi nhuận 13.9%. Ngoài ra, CEO Jerry Shen cũng cho biết Asus sẽ khởi động tablet Windows 8 trong quý III/2012. Một nguồn tin khác cũng cho biết ultrabook Zenbook hiện đang chiếm 10% trong lô hàng máy tính xách tay của Asus và dự kiến đạt 10-20% vào cuối năm nay.

Trang tin Tablet-news dự đoán tình hình công nghệ toàn cầu trong quý II/2012 sẽ rất thú vị khi Asus bắt đầu khởi động PadFone và chuẩn bị ra mắt Google Nexus Tablet. Và Asus và Amazon có thể sẽ là hai đối thủ mạnh nhất trong cuộc cạnh tranh máy tính bảng Android.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD