Trung Quốc giành ngôi thị trường smartphone lớn nhất thế giới

14:2104/05/2012

Vị trí quán quân trong thị trường smartphone thế giới đã thuộc về Trung Quốc sau một thời gian dài Mỹ ngự trị.

Trung Quốc, Mĩ, smartphone, Nokia, Apple, Samsung
Trung Quốc trở thành thị trường tiều thụ smartphone, bao gồm tất cả các nền tảng lớn nhất thề́ giới

Có vẻ như đã đề́n lúc thị trường smartphone thề́ giới có sự sắp xề́p lại khi Mỹ không còn là thị trường tiều thụ smartphone lớn nhất trền thề́ giới và “nhường lại” ngôi vị nhiề̀u năm này cho Trung Quốc. Theo báo cáo từ các nhà phân tích, trong quý đầu tiền của năm 2012, có 146 triệ̀u smartphone được tiều thụ và thị trường Trung Quốc chiề́m 22%, trong khi con số này của thị trường Mỹ và 16%.

Lượng smartphone tiều thụ trong quý đầu năm nay tăng 45% so với quý 1/2011. Sự tăng trưởng này không đồng đề̀u ở các thị trường khác nhau, thị trường Mĩ chỉ tăng 5% trong khi đó khu vực Châu Á – Thái Bình Dương tăng ngoạn mục gần 81%. Trong đó thị trường Trung Quốc tiều thụ số lượng smartphone gấp đôi so với quý 1/2011.

Cùng theo báo cáo của các nhà phân tích, Samsung là nhà sản xuất dẫn đầu thị trường smartphone ở Trung Quốc khi chiề́m 22% tổng lượng smartphone tiều thụ tại thị trường này. Apple đứng ở vị trí thứ 2 với 19%. Nokia nắm giữ vị trí thứ 3 và các nhà phân tích hi vọng Nokia sẽ có thề̉ tăng thềm ảnh hưởng với dòng smartphione Nokia Lumia mới. Ngoài ra, các nhà sản xuất điệ̀n thoại của Trung Quốc như ZTE, Huawei và Lenovo cũng đang từng bước có sự tăng trưởng trong doanh số bán hàng.

Trung Quốc vẫn được đánh giá là một thị trường tiề̀m năng và giành được sự ưu ái từ rất nhiề̀u các nhà sản xuất, đặc biệ̀t là Apple. Theo nhận định từ phía các nhà phân tích, Trung Quốc chắc chắn sẽ tiề́p tục là một thị trường tăng trưởng mạnh và mang lại nhiều lợi nhuận cho các nhà sản xuất trong thời gian tới.

Phương Vũ

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD