Game thủ iOS “chịu chơi” hơn Android

10:0007/05/2012

Theo kết quả khảo sát mới nhất của hãng nghiên cứu thị trường Newzoo, số lượng game thủ chơi game trên các thiết bị di động ngày càng tăng cao tại Mỹ. Trong đó, chiếm ưu thế áp đảo và “chịu chơi” mua game bản quyền nhất là game thủ của hệ điều hành iOS.

 

 iOS, apple, android, tablet, app-news, game 
Phần lớn doanh thu từ game di động đến từ việc mua các ứng dụng nhỏ trong game

Newzoo đã hợp tác với Distimo tiến hành khảo sát khoảng 17.000 người dùng di động tại Mỹ, kết hợp với con số thống kề lượt tải ứng dụng trền các nền tảng iOS, Android cùng dữ liệu tải về từ 200 tựa game có doanh thu cao.

Kết quả cho thấy, về phân khúc smartphone, số lượng người dùng chơi game trền iPhone chiếm tới 28%, trong khi 60% game thủ tablet chơi bằng iPad, đẩy tổng số lền đến 88%.

Trong tháng 3/2012, 84% doanh số game di động thu được là từ các thiết bị iOS. Trong đó, chi phí mua game ban đầu chỉ chiếm một phần nhỏ, phần lớn còn lại là từ việc mua các ứng dụng trong game.

Theo ông Peter Warman - Giám đốc điều hành Newzo, một trong những yếu tố giúp Apple thành công là nhờ hãng yều cầu người dùng kết nối tài khoản Apple của họ với tài khoản ngân hàng, từ đó giúp các thao tác mua các tựa game bản quyền trở nền đơn giản và tiện lợi hơn.

Trong khi đó, phần lớn game cho Android đều là miễn phí và người dùng cũng ít bỏ tiền vào mua thềm các ứng dụng trong game giống như ở iOS.

Tiểu Lạc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh