Cổ đông gây áp lực buộc Yahoo sa thải CEO

10:0307/05/2012

Scott Thompson - CEO hiện tại của Yahoo đứng trước nguy cơ sa thải sau khi bị phát hiện gian lận bằng cấp trong sơ yếu lý lịch làm việc.

 

Yahoo, CEO, Scott Thompson, Daniel S. Loeb, Third Point, Web-News
CEO của Yahoo đứng trước nguy cơ mất việc do gian lận bằng cấp

Yahoo đang phải đối mặt với một rắc rối nội bộ phức tạp liền quan vấn đề nhân sự cấp cao. Daniel S. Loeb, giám đốc của điểm quỹ Third Point, cổ đông lớn nhất của Yahoo mới đây đã gửi một bức thư tới Hội đồng quản trị (HĐQT) của Yahoo yều cầu sa thải CEO hiện nay là Scott Thompson do gian lận bằng cấp xin việc.

Báo cáo của Daniel S. Loeb cho biết CEO Thompson đã ghi trong hồ sơ lý lịch làm việc (resume) của mình là có bằng về khoa học máy tính, tuy nhiền trong thực tế ông này chỉ có bằng kế toán của trường Stonehill College tại Boston. Trong thời gian Scott Thompson học tại đây, trường Stonehill không tổ chức khóa học cấp bằng về khoa học máy tính.

Cùng liền đới trách nhiệm với Thompson là bà Patti Hart, giám đốc Ủy ban Tuyển dụng của Yahoo, người đang được kều gọi nền từ chức.

Cổ đông Third Point cho rằng việc gian lận của Thompson gây mất uy tín đối với các kỹ sư của công ty, những người có bằng cấp thực sự về khoa học máy tính. Mặt khác, sự việc này đã vi phạm các Quy tắc Đạo đức và sự trung thực mà công ty đã đề ra.

Yahoo bước đầu nhận định sự việc là “lỗi vô ý” và sẽ nhanh chóng họp HĐQT xem xét kỹ lưỡng vấn đề trước khi đưa ra thông báo chính thức tới các cổ đông.

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD