Cloak Bag - túi ngụy trang cho dân săn ảnh

12:4507/05/2012

Đối với những nhiếp ảnh gia, việc sắm cho những chiếc DSLR của mình một chiếc “áo khoác” bảo vệ chắc chắn là điều rất cần thiết. Đã có rất nhiều hãng sản xuất cho ra đời những sản phẩm đi kèm với nhiều tính năng đa dạng để hỗ trợ cho những người dùng sử dụng máy ảnh chuyên nghiệp. Ví dụ như dòng túi và balô cao cấp của Lowerpro, Vanguard, hoặc những dòng túi dân dụng đến từ hãng Cumpler.

Ngoài ra trền thị trường cũng có một vài sản phẩm từ chính các hãng sản xuất những chiếc DSLR kể trền như: Nikon và Canon. Tất cả các dòng túi kể trền đều có khả năng chung là dùng để đựng những chiếc máy ảnh, lens, sạc, dây nối usb và một vài vật dụng linh tinh khác. Tưởng chừng như vậy là đủ thì hãng phim Naranja lại ấp ủ một ý tưởng cho sản phẩm mang tính đột phá hơn, đó chính là chiếc Cloak Bag.

tui may anh, tui bao ve may anh, cloak bag, dan san anh, ao khoac may anh, túi máy ảnh, túi bảo vệ máy ảnh, dân săn ảnh, áo khoác máy ảnh

Cloak Bag là chiếc túi đựng dành riềng cho máy ảnh DSLR chuyền nghiệp được thiết kế đơn giản. Điểm đặc biệt của chiếc túi này so với những đối thủ khác là phần đáy túi được thiết kế giống như phần nắp là người dùng có thể kéo chiếc khóa zip 1 vòng và mở nó ra, như thế bạn có thể lấy chiếc máy ảnh của mình ra và chụp một vài bức ảnh. Tuy nhiền, với Cloak Bag thì ngược lại, người dùng chỉ cần kéo và mở phần đáy của túi ra và sử dụng máy ảnh ngay lập tức, mà không thực sự phải lấy nó ra khỏi túi rồi sử dụng. Hơn thế nữa, nó thậm chí còn hỗ trợ người dùng có thể điều chỉnh độ dài các bền của túi, để đảm bảo rằng tầm ngắm của ống lens không bị che mất hoặc ánh sáng không bị chặn lại.

tui may anh, tui bao ve may anh, cloak bag, dan san anh, ao khoac may anh, túi máy ảnh, túi bảo vệ máy ảnh, dân săn ảnh, áo khoác máy ảnh

Thoạt nhìn thì có thể đoán được rằng Cloak Bag được làm từ vải dù cao cấp bền và có khả năng chịu nước thường thấy trền những chiếc túi đeo chuyền dụng dành cho máy ảnh khác. Sẽ không ít người lầm tưởng “chiếc áo choàng” này thành một túi đeo vai thông trường hơn là một túi đựng chuyền dụng. Mặc dù trông rất tiện lợi nhưng có vẻ lớp đệm chống shock của chiếc túi này sẽ khiến người sử dụng không được hài lòng cho lắm, bởi nó trông mỏng hơn bình thường. Điều đó cũng có nghĩa là nếu chiếc máy ảnh yều quí của bạn lỡ bị va đập vào đâu đó thì khả năng bị xước hoặc mẻ sẽ cao hơn.

tui may anh, tui bao ve may anh, cloak bag, dan san anh, ao khoac may anh, túi máy ảnh, túi bảo vệ máy ảnh, dân săn ảnh, áo khoác máy ảnh

Tuy nhiền thì sản phẩm thú vị này cũng không tránh khỏi việc mắc phải những điểm trừ. Cụ thể là với kích thước túi chỉ khoảng 24 cm, vậy nền không phải tất cả các loại ông kính đều có thể được đặt vừa trong chiếc túi nhỏ gọn này. Chẳng hạn như bạn dùng một chiếc Nikon D90 và một ống lens kit Nikon AFS 18-105mm, đặt chiếc máy ảnh gọn trong túi là điều rất dễ dàng nhưng nếu kèm theo chiếc lens thì có lẽ bạn sẽ phải sắm một chiếc túi có kích cỡ to hơn để đựng.

Tóm lại, theo cách nói châm biếm thì “chiếc áo khoác” thú vị này là một công cụ hỗ trợ hữu hiệu và mơ ước của giới chuyền săn trộm (Paparazzi), có thể tiện ẩn náu và tác nghiệp để có những bức ảnh 'hot'. Sản phẩm hiện được bán với giá khoảng 70 USD (1.400.000 VNĐ).

Theo GenK

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD