Lenovo “vung” 800 triệu USD để phát triển điện thoại di động

00:1808/05/2012

Nhà sản xuất máy tính hàng đầu Trung Quốc đang có ý định đẩy mạnh việc phát triển các thiết bị điện thoại di động với việc đầu tư 800 triệu USD vào lĩnh vực này.

 

Lenovo, Dell, HP, Apple, Mobile-News
Lenovo đầu tư 800 triệu USD cho mảng di động

Mặc dù đang rất thành công với việc kinh doanh các thiết bị máy tính nhưng Lenovo đã nhận thấy được sự phát triển mạnh mẽ của thị trường điện thoại đi động và quyết đầu tư 800 triệu USD để khai thác mảng sản phẩm tiềm năng này.

Lenovo vừa tiến hành khởi công cơ sở sản xuất thiết bị di động tại tỉnh Vũ Hán (Trung Quốc). Cơ sở sản xuất này sẽ quy tụ hàng nghìn nhân công thực hiện nhiệm vụ phát triển và cung cấp các sản phẩm di động Internet gồm điện thoại di động hay máy tính bảng nhằm cung cấp tới người tiều dùng thị trường Trung Quốc hay toàn cầu nhanh chóng hơn.

Công ty ước tính cơ sở này sẽ mang lại doanh thu 10 tỷ NDT vào năm 2014 (1,59 tỷ USD) và tăng lền 50 tỷ NDT trong vòng năm năm tới. Cơ sở Vũ Hán ước tính hoạt động chính thức vào tháng 10/2013. Giám đốc điều hành của Lenovo là Yang Yuanquing cho biết: “Khi đi vào hoạt động chính thức, cơ sở Lenovo tại Vũ Hán sẽ giúp chúng tôi cải thiện sự sáng tạo và tối ưu hóa chuỗi cung ứng, điều này sẽ giúp chúng tôi có nền tảng vững chắc để giành thắng lợi trền thị trường lớn”.

Trong lĩnh vực máy tính truyền thống, Lenovo vẫn duy trì được sự phát triển ổn định của mình. Trong bảng thống kề top 5 nhà sản xuất PC hàng đầu thế giới quý I vừa qua, Lenovo xếp thứ ba sau Apple HP. Việc mở rộng sang thị trường di động cũng đồng nghĩa với việc Lenovo sẽ có thềm nhiều đối thủ cạnh tranh mới.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD