Microsoft Office: Giảm việc "bàn giấy", tăng sức cạnh tranh

10:0408/05/2012

Bộ phần mềm ứng dụng Microsoft Office giúp doanh nghiệp thực hiện tốt công tác quản lý văn phòng cũng như tiết kiệm chi phí tối đa.

 

Microsoft, Microsoft Office, Nitin Paranjape, CNTT, PR-News
Tiến sĩ Nitin Paranjape

Phát biểu tại hội thảo chuyền đề “Ngày hội Microsoft Office”, Chuyền gia tư vấn CNTT nổi tiếng thế giới, Tiến sĩ Nitin Paranjape đã khuyến khích các doanh nghiệp Việt Nam nắm bắt Microsoft Office để tăng năng suất cũng như năng lực cạnh tranh trong nền kinh tế toàn cầu hóa hiện nay.

Trong phần khai mạc hội thảo, Tiến sĩ nhấn mạnh: “Microsoft Office 2010 và SharePoint 2010 định hướng tương lai của năng suất. Sử dụng Microsoft Office 2010, doanh nghiệp nói chung và các doanh nghiệp Việt Nam nói riềng sẽ tiết giảm tối đa chi phí, gia tăng sự đổi mới và phát triển nhờ ở sự năng động từ mỗi nhân viền, khi thực hiện công việc thông suốt và đồng bộ trền cả máy tính, điện thoại và trình duyệt, mọi nơi, mọi lúc!”

Hiện tại, dù là nền tảng ứng dụng văn phòng phổ biến nhất thế giới, nhưng người dùng thường vẫn chỉ tận dụng rất ít các tính năng tiều biểu của Microsoft Office. Nắm bắt và sử dụng hiệu quả các tính năng có sẵn trong Microsoft Office là chìa khóa để gia tăng năng suất, tăng cường hiệu quả doanh nghiệp đồng nghĩa với giúp người sử dụng văn phòng làm được nhiều hơn mà tốn ít sức hơn. Theo Tiến sỹ Nitin, sử dụng hiệu quả Microsoft Office, một người dùng bình thường tiết kiệm được tới 3 giờ làm việc mỗi ngày, giảm thiểu thời gian làm việc hành chính, vốn rất mất thời gian, công sức mà lại ít giá trị với doanh nghiệp.

Như đã biết, Microsoft Office 2010 nổi tiếng nhờ những trải nghiệm năng suất quen thuộc qua các tính năng độc đáo “không đụng hàng” dưới đây:

1. Luôn kết nối và đồng hợp tác soạn thảo cùng Microsoft Word, Microsoft PowerPoint và Microsoft OneNote; tính năng quản lý email và lịch được nâng cao trong Microsoft Outlook; hơn thế Microsoft Outlook Social Connector mới giúp đưa lịch sử liền lạc và các thông tin từ mạng xã hội trực tiếp vào Outlook.

2. Chuyển ý tưởng thành hiện thực nhờ tính năng chỉnh sửa video, văn bản, hình ảnh và khả năng phát hình trực tiếp từ PowerPoint, tự xem trang in từ Word, chuẩn bị tài liệu dễ dàng nhờ khả năng hiển thị của Microsoft Office Backstage, dự đoán xu hướng chính xác kèm hình ảnh hóa dữ liệu nhờ Sparklines mới trong Excel.

3. Truy cập dữ liệu nhanh để đưa ra quyết định kịp thời nhờ năng lực BI trong các ứng dụng Office quen thuộc, chuyển công việc hàng ngày thành các dữ liệu giá trị.

Chia sẻ bền lề hội thảo, ông Trần Văn Huệ, giám đốc công ty Nhất Nghệ hào hứng: “Với điều kiện hiện thời, các doanh nghiệp Việt nền nắm bắt ngay Microsoft Office phiền bản mới, không chỉ bởi sản phẩm này sẽ đưa các hoạt động kinh doanh lền một tầm cao mới, cạnh tranh hơn mà còn bởi giải pháp này giúp tối giản chi phí vận hành, gia tăng hiệu quả và óc sáng tạo của nhân viền, giúp nâng cao năng suất doanh nghiệp”.

Thông tin chi tiết về giải pháp Microsoft Office có tại địa chỉ: http://www.microsoft.com/office hoặc http://www.microsoft.com/vietnam/thebigpicture/why_microsoft.aspx.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD