Apple nằm trong 20 công ty hàng đầu thế giới của tạp chí Fortune

10:5608/05/2012

Sự phát triển không ngừng trong thời gian qua đã giúp Apple có những bước tiến dài và xếp thứ 17 trong top 20 tập đoàn lớn nhất nước Mỹ.

 

Apple, HP, Fortune, iPhone, iPad, News
Apple vươn lền nhờ iPhone và iPad

Trong danh sách 500 tập đoàn lớn nhất nước Mỹ phát hành hàng năm của tạp chí Fortune, “Quả táo” đã có bước tiến đáng kể khi từ vị trí thứ 35 vào năm ngoái nhưng đã vươn lền xếp thứ 17. Không những thế, sự phát triển của Apple còn được đánh giá cao hơn những công ty dầu mỏ ở Mỹ thường đứng đầu trong danh sách này.

Năm ngoái, nhờ doanh số bán hàng từ iPhoneiPad, Apple được đánh giá là công ty có giá trị nhất thế giới. Việc bán iPad và iPhone trong cả năm 2011 giúp Apple thu được 67 tỷ USD, gấp đôi doanh số bán hàng trong năm 2010. Tạp chí Fortune ước tính lợi nhuận của Apple tăng 85% với 26 tỷ USD.

Trong thời gian sắp tới, Apple sẽ tiếp tục đẩy mạnh những sản phẩm chất lượng cao của mình, CEO Tim Cook cho biết Apple sẽ tiếp tục đưa ra những sản phẩm mới nâng cấp, giống như những phiền bản nâng cấp của iPad, thiết bị đã giúp Apple tăng gần gấp đôi thu nhập trền mỗi cổ phiếu trong năm 2011 so với thời điểm 2010.

Ngoài Apple, một công ty sản xuất thiết bị máy tính khác là HP cũng được đánh giá cao trong danh sách các tập đoàn lớn nhất nước Mỹ sau khi đòi lại được vị trí thứ 10. Năm 2011, HP bất ngờ bị rớt xuống vị trí thứ 11 trong khi kể từ năm 2008, công ty không bao giờ rời khỏi top 10.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD