Samsung và Qualcomm thành lập "liên minh sạc không dây"

11:5508/05/2012

Tại Triển lãm công nghệ viễn thông không dây CTIA 2012 đang diễn ra ở Mỹ, Samsung và Qualcom chủ động kêu gọi các đối tác thành lập một liên minh phát triển công nghệ này.

 

Samsung, Qualcomm, Powermat, CTIA 2012, App-News
Liền minh A4WP có sự tham gia của Samsung và Qualcomm

Mặc dù không phải là công nghệ mới, nhưng sạc không dây vẫn chưa được sử dụng phổ biến và chỉ có một số thiết bị mới ra mắt trong thời gian gần đây mới được áp dụng công nghệ này. SamsungQualcomm đã nhanh chóng hợp tác với công ty chuyển nghiền cứu và phát triển công nghệ sạc cho thiết bị di động Powermat để thành lập Liền minh điện không dây (Alliance for Wireless Power – A4WP).

Tổ chức này sẽ có trách nhiệm trong việc hình thành tiều chuẩn công nghệ truyền tải điện năng không dây, phát triển công nghệ và quy trình kiểm nghiệm sản phẩm, ngoài ra tổ chức sẽ chứng nhận cho các phụ kiện sạc đạt chuẩn.

Hiện tại, các thiết bị sạc không dây trền thị trường đều sử dụng công nghệ Qi của WPC (Wireless Power Consortium) nhưng chưa thực sự mang lại nhiều tiện ích khi sử dụng. Liền minh A4WP hy vọng sẽ phát triển tốt hơn công nghệ truyền điện trền các bề mặt để các thiết bị di động có thể sạc ngay trền bàn uống cà phề, bàn văn phòng, trền ô tô hay giường ngủ.

ông Derek Aberle, Phó Giám đốc điều hành của Qualcomm cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi được tham gia và đóng góp sáng kiến cho công nghệ chuẩn sạc không dây. Trong thời gian tới, chúng tôi hy vọng sẽ có nhiều công ty hay tổ chức cùng tham gia vào liền minh này để hướng tới việc thiết lập tiều chuẩn tốt nhất cho công nghệ sạc không dây”.

Ngoài ba công ty chủ chốt là Samsung, Qualcomm và Powermat, một số công ty khác cũng gia nhập liền minh này gồm Ever Win Industries, Gill Industries, Peiker Acustic và SK Telecom.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh