Khi Microsoft "phù phép" trên màn hình tương tác

00:1509/05/2012

Tập đoàn phần mềm Mỹ trình diễn một số công nghệ khai thác cử động trên cơ thể con người hay sóng âm để điều khiển máy tính.

cong nghe, Microsoft, man hinh tuong tac cua Microsoft, cac y tuong tuong tac man hinh, man hinh dot pha cua Microsoft, công nghệ, màn hình tương tác của Microsoft, các ý tưởng tương tác màn hình, màn hình đột phá của Microsoft

Humantenna hoạt động giống như cảm biến Kinect. Người sử dụng đeo thiết bị ở lưng (hiện còn to và cồng kềnh nhưng sẽ được tinh chỉnh lại) có chức năng xác định các di chuyển của cơ thể, cử động của tay và vị trí người đứng.

SoundWave sử dụng loa máy tính để sản sinh sóng siều âm mà con người không nghe thấy nhưng microphone vẫn nhận biết được. Khi người dùng di chuyển tay trước màn hình, sóng siều âm dội ngược lại loa với âm lượng và bước sóng khác nhau để hệ thống nhận diện tốc độ, khoảng cách, chiều kích cỡ... từ đó hiểu câu lệnh.

LCD Dual View giúp con người xem nội dung trền màn hình LCD theo cách hoàn toàn mới. Màn hình LCD thay đổi màu sắc và độ nét khi người dùng xem ở những góc khác nhau. Tuy nhiền, Microsoft đã tìm ra cách để khai thác chính điểm yếu này nhằm hiển thị cùng lúc hai hình ảnh cho hai người xem ở vị trí khác nhau, thậm chí họ có thể xem hai bộ phim trền cùng một màn hình.


Theo Vnexpress

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD