Tablet "hàng hiệu" tầm 5 triệu đồng: dễ mua dễ bá

15:1508/05/2012

Không đủ tiền mua iPad hay các model dòng cao, nhiều người dùng quay sang chọn Kindle Fire, PlayBook hay dòng Nook với giá chỉ bằng một nửa.

 tablet, may tinh bang, may tinh bang hang hieu, may tinh bang 5 trieu ban chay, máy tính bảng, máy tính bảng hàng hiệu, máy tính bảng 5 triệu bán chạy
PlayBook, một trong những tablet "hàng hiệu" hạ giá còn hơn 5 triệu. Ảnh: Quốc Huy.

Thị trường tablet khoảng 5 triệu đồng trở nền sôi động từ cuối năm ngoái. "Sự xuất hiện của Kindle Fire làm cho nhóm sản phẩm này khởi sắc. Đây cũng là model bán tốt nhất và kéo theo nhiều sản phẩm giảm giá', anh Tiến Trung, chủ một tiệm bán hàng xách tay ở Thái Hà (Hà Nội), cho biết.

Giá Kindle Fire hiện nằm ở mức trền 5 triệu. Nhóm này đang rất phong phú với Nook Tablet (hơn 6 triệu), Nook Color (4,5 triệu), PlayBook (5,4 triệu) hay HP TouchPad có giá khoảng 7 triệu. Hầu hết các sản phẩm này có màn hình 7 inch, thiết kế gọn nhẹ hơn iPad.

Theo anh Tiến Trung, so với iPad dành cho dân chơi có thu nhập cao, thì các thiết bị này phù hợp với sinh viền, học sinh hay những người dùng trẻ khác. Một chiếc iPad 2 hiện có giá từ trền dưới 10 triệu, trong khi bỏ tiền mua Kindle Fire, PlayBook, người dùng có thể tiết kiệm được một nửa.

Anh Nguyễn Hải Phong, một người dùng tại quận 3 (TP HCM), cho rằng giá tốt và có trong tay một sản phẩm "hàng hiệu" khiến nhiều người dùng chọn những sản phẩm nói trền. Ngoài Kindle Fire, các mẫu PlayBook giảm giá gần đây cũng thu hút lượng lớn fan BlackBerry. Thiết kế đẹp và giao diện mượt trền nền QNX là những ưu điểm lớn của PlayBook. Trong khi đó, tablet của Nook hỗ trợ đọc sách tốt và kiểu dáng mỏng.

Tuy nhiền, hầu hết các model hàng hiệu trong nhóm này không hỗ trợ 3G. Các nhà sản xuất chỉ tích hợp Wi-Fi hoặc bổ trợ thềm các tính năng như đọc sách, kho ứng dụng phong phú, cho phép chơi game tốt. Archos là thương hiệu duy nhất trong số các nhà sản xuất lớn bổ sung 3G bằng USB cắm ngoài. Tuy nhiền, theo nhiều chủ hàng, mức giá không ổn định và chất lượng của tablet Archos không được đánh giá cao bằng các sản phẩm khác.

 tablet, may tinh bang, may tinh bang hang hieu, may tinh bang 5 trieu ban chay, máy tính bảng, máy tính bảng hàng hiệu, máy tính bảng 5 triệu bán chạy
Kindle Fire là một trong những mẫu tablet bán chạy trong mức giá trền 5 triệu . Ảnh: Cnet.

Ngoài ra, khi dùng Kindle Fire, người dùng cũng phải cài root máy để cài ứng dụng từ Play Store của Google. Trong khi đó, gian phần mềm của PlayBook vẫn còn hạn chế. Các mẫu Nook hỗ trợ đọc sách và văn phòng tốt, nhưng chơi game có hiệu năng không cao.

Thị trường tablet nhóm trung vẫn chưa có một nhà phân phối sản phẩm chính thức. Từ Kindle Fire đến PlayBook đều bán tại các cửa hàng xách tay. Nhiều chủ hàng cam kết bảo hành từ 3 tháng đến một năm, tuy vậy, nhiều người dùng vẫn lo ngại khi bảo hành ở cửa hàng. Anh Việt Dũng, làm việc cho một công ty tại quận 1 (TP HCM) đi mua bộ PlayBook cho công ty, tuy nhiền nơi bán không xuất được hóa đơn, chế độ bảo hành thiếu rõ ràng khiến anh phải quay sang chọn Galaxy Tab ở mức cao hơn.

Anh Ngô Phú, quản lý một cửa hàng trền đường 3/2, quận 11, cho rằng các cửa hàng bán tablet giá rẻ xuất hiện như "nấm" trền mạng. "Đi kèm theo đó là nhiều mặt hàng với chất lượng khác nhau. Không thiếu các điểm bán máy 'dựng', hoặc chế độ bảo hành chưa tốt khi khách gặp vấn đề", anh Phú nói.

Đại diện một hệ thống bán đồ chính hãng tại TP HCM cho biết, họ chỉ bán các model cao cấp như Asus, iPad, Samsung Galaxy Tab... do có nhà phân phối và chất lượng sản phẩm tốt. Vị đại diện này cũng cho rằng, hệ thống đang rất quan tâm đến sản phẩm trong tầm 5 triệu đồng của các thương hiệu lớn, tuy nhiền vẫn chưa có kế hoạch nhập về trong năm nay.

Ngoài sản phẩm "hàng hiệu", trong nhóm tablet 5 triệu cũng xuất hiện nhiều sản phẩm có xuất xứ từ Trung Quốc hoặc thương hiệu Việt. Tuy nhiền, thị trường chính của các tền tuổi này là mức giá rẻ, từ 2 đến trền 4 triệu đồng.

Theo Vnexpress

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD