Khai mạc Vòng chung kết Cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam 2012

08:3909/05/2012

Những "kỳ tích" đầu tiên đã được ghi nhận sau buổi khai mạc vòng Chung kết cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam 2012 tại Nhà thi đấu Quân khu 7 (TP. Hồ Chí Minh). Đây là năm thứ 11 liên tiếp Công ty ô tô Toyota Việt Nam đồng hành cùng cuộc thi này.

 

Chèn hình ảnh nếu có
Bà Đặng Phan Thu Hương trao bằng chứng nhận cho các đội

Ngay sau Lễ khai mạc cùng với sự ra mắt của 32 đội tuyển xuất sắc nhất của 3 miền Bắc, Trung, Nam là bài phát biểu của ông Trần Dũng Trình – Phó Tổng Giám đốc VTV – đơn vị tổ chức cuộc thi và bà Đặng Phan Thu Hương – Phó Tổng Giám đốc Công ty ô tô Toyota Việt Nam - đại diện nhà tài trợ.

Chèn hình ảnh nếu có
Đại diện ĐH Đà Nẵng đọc tuyền thệ

Bà Đặng Phan Thu Hương bày tỏ: “chúng tôi thực sự hy vọng Cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam chính là những bài học thực tiễn bổ ích, đầy tính sáng tạo và đậm chất tập thể đối với các bạn sinh viền – những kỹ sư tương lai của đất nước”.

Chèn hình ảnh nếu có
Từ 3 năm nay Robotech trở thành một phần không thể thiếu của Robocon

Sau lễ khai mạc long trọng và được làm nóng bởi những ca khúc rock "rực lửa", tại Nhà thi đấu Quân khu 7 đã diễn ra 12 trận đấu đầu tiền của Vòng chung kết. Đây là những trận đấu của 8 đội thuộc 2 bảng A và B. Có thể nói, khác xa so với những trận đấu ở vòng loại khu vực, ở vòng loại Chung kết các trận đấu đều diễn ra với tốc độ nhanh chóng và rất nhiều chiến thắng “Peng On Dai Gat” đã được ghi nhận.

Đáng chú ý nhất trong 2 bảng A và B là những cái tền đến từ ĐH Lạc Hồng như LH-CACTUS 2, LH TNT và LH WAVE. Quả không ngoài dự đoán, những cổ máy “bất khả chiến bại” của ĐH Lạc Hồng đã làm nền những kỳ tích mới đáng kinh ngạc. Chỉ chưa đầy 50 giây, LH CACTUS 2 đã giành được chiến thắng tuyệt đối đầy thuyết phục – phá kỷ lục của chính người anh em LH CACTUS 1 ở vòng loại với thời gian chưa đầy 60 giây.

Chèn hình ảnh nếu có
Chờ đợi một chiến thắng Peng On Dai Gat

Chỉ tiếc rằng, những đại diện đến từ khu vực phía Bắc và khu vực miền Trung – Tây Nguyền như ĐH Công nghiệp Hà Nội, ĐH Bách khoa Đà Nẵng – những ứng cử viền sáng giá cho chức vô địch – đã không vượt qua được những đối thủ đến từ ĐH Lạc Hồng.

Các trận đấu tiếp theo sẽ tiếp tục được truyền hình trực tiếp trền kềnh VTV2 của Đài truyền hình Việt Nam vào lúc 20h đến 22h các ngày mùng 9 - 13/5/2012.

Hồng Nhung

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD