RIM bổ nhiệm Giám đốc điều hành và Giám đốc tiếp thị mới

09:2409/05/2012

RIM vừa chính thức bổ nhiệm hai vị trí cao cấp trong bộ máy lãnh đạo công ty, Kristian Tear trong vai trò Giám đốc điều hành (CEO) và Frank Boulben đảm nhận chức Giám đốc marketing (CMO).

 

RIM, Frank Boulben, Kristian Tear  
RIM tiếp tục thay đổi bộ máy lãnh đạo trong nỗ lực cải thiện tình hình kinh doanh

Sự thay đổi này nằm trong nỗ lực của RIM nhằm từng bước ra cải thiện hình kinh doanh ảm đạm và giành lại thị phần smartphone từ tay các đối thủ như iOS và Android. Sự thống trị của RIM đối với lĩnh vực thiết bị cho doanh nhân cũng dần mất đi, ngay cả tại khu vực Bắc Mỹ và việc giành lại ngôi vị này không hề dễ dàng, cần phải có một hướng đi đúng đắn.

Kristian Tear đã từng giữ nhiều cương vị quan trọng trong bộ máy lãnh đạo Sony như Phó Chủ tịch điều hành bộ phận điện thoại di động, Giám đốc điều hành kiềm Chủ tịch của Ericsson (1999-2005) và nhiều vị trí “quyền lực” khác của Sony trền toàn thế giới.

Trong khi đó, Boulben vốn là Phó chủ tịch điều hàng mảng tiếp thị, chiến lược và bán hàng cho LightSquared. ông cũng từng làm việc với nhiều nhà mạng không dây như Vodafone và Orange và có nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng hệ thống mạng 4G LTE.

"Kristian và Frank am hiểu sâu sắc về sự thay đổi chóng mặt trền thị trường không dây toàn cầu và sẽ giúp RIM tập trung vào cung cấp giá trị lâu dài cho các các khách hàng của chúng tôi" – ông Thorsten Heins - Giám đốc điều hành RIM cho biết. "Điều quan trọng nhất, cả Kristian và Frank đều hiểu rõ các xu hướng mới trong truyền thông di động và máy tính."

Tiểu Lạc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD