Apple chấp nhận "mua" thương hiệu iPad

10:1209/05/2012

Vụ tranh chấp thương hiệu giữa iPad và Proview sắp đã sắp đi đến hồi kết khi Apple đã chấp nhận giải pháp chi tiền cho Proview để công ty này rút đơn kiện.

 

Apple, iPad, Proview, Tablet-News
Proview sắp nhận được tiền bồi thường của Apple

Thời gian trước, Chính phủ Trung Quốc đã có những động thái ủng hộ cho phía Proview khi cho rằng công ty này sở hữu hợp pháp đối với thương hiệu iPad. Điều này đồng nghĩa với việc Apple gần như sẽ thua kiện và sẽ bị mất thương hiệu iPad trền thị trường Trung Quốc. Sau một thời gian tính toán, Apple đã quyết không để mất thị trường “màu mỡ” này và đồng ý chi một khoản tiền nhất định cho Proview.

Theo tin từ Tân Hoa Xã, Apple đã chủ động liền hệ với Proview để đàm phán về vấn đề thương hiệu iPad. Luật sư của Proview là Xie Xianghui đã trực tiếp trao đổi với đại diện của Apple để bàn bạc về vấn đề này. ông cho biết: “Chúng tôi cảm thấy thái độ của Apple đã thay đổi. Trước đây, họ luôn nói sẵn sàng đàm phán nhưng đã không bao giờ thực hiện hành động nào trước”.

Luật sư Xie cũng cho biết vấn đề chính mà ông và đại diện của Apple trao đổi là thảo luật về các gói bồi thường. Theo đó, Apple đã chọn được một mức giá phù hợp để nhận quyền sở hữu thương hiệu iPad tại thị trường Trung Quốc. Tuy nhiền, luật sư Xie đã không tiết lộ thông tin về khoản tiền mà Apple bỏ ra, mặt khác, phía Proview cũng chưa đồng ý khoản tiền này.

Theo một số thông tin, Proview đang phải gánh khoản nợ ngân hàng 400 triệu USD và đây có thể sẽ là điểm mấu chốt khiến Proview có chấp nhận rút đơn hay không trong vụ tranh chấp này.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD