Người dùng Facebook "dễ dãi" với thông tin cá nhâ

07:4509/05/2012

Theo nghiên cứu của tạp chí về người tiêu dùng Hoa Kỳ, Consumer Reports, rất nhiều người sử dụng mạng xã hội Facebook chưa có nhận thức đúng về tầm quan trọng của vấn đề bảo mật thông tin cá nhân trên trang của họ.

internet, facebook, mang xa hoi, bao mat thong tin, bao mat mang xa hoi, lo la bao mat thong tin, bao mat facebook
Người dùng Facebook lơ là việc bảo mật thông tin

Theo Consumer Reports, có tới gần 13 triệu người dùng Facebook tại Hoa Kỳ không sử dụng hoặc không biết đặt chế độ bảo mật thông tin cho trang cá nhân của họ.

Ngoài ra, có khoảng 4,8 triệu người trong số này đã từng thông báo cụ thể thời gian đi du lịch của họ, đây là thông tin có lẽ rất hấp dẫn cho những tền trộm.

Trong khi đó, cũng theo nghiền cứu trền, chỉ có 37% người dùng Facebook tại Mỹ có cài đặt chế độ bảo mật thông tin cá nhân.

Người phụ trách của Consumer Reports cho biết, nghiền cứu của tạp chí này thực hiện nhằm mục đích cảnh báo người dùng Facebook và muốn họ kiểm soát tốt hơn thông tin cá nhân.

Sau khi nghiền cứu trền được công bố, Facebook đã khẳng định trong một thông cáo rằng, hãng này đang, đã và sẽ tiếp tục nghiền cứu để tìm cách giúp người sử dụng bảo vệ thông tin cá nhân một cách tốt nhất.

Điều tra của Consumer Reports được được công bố trong bối cảnh Facebook dự kiến sẽ phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) vào ngày 18/05 tới.

Đợt IPO này của Facebook được coi là đợt phát hành cổ phiếu lần đầu lớn nhất từ trước tới nay của một tập đoàn kinh doanh qua Internet.

Theo Vietnam +

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD