Bangladesh ứng dụng Máy chủ Cơ sở dữ liệu Oracle vào bầu cử

16:4509/05/2012

Ủy ban Bầu của Bangladesh đã nâng cao hiệu năng của Hệ thống Nhận dạng bằng sinh trắc học và Đăng ký cử tri lên tới 300% nhờ Máy chủ Cơ sở dữ liệu Oracle Exadata Database Machine

 

Oracle, Bangladesh, Exadata Database Machine, PR-news

Ủy ban Bầu cử Bangladesh (Bangladesh Election Commission -BEC) đã nâng cấp hệ thống nhận dạng sinh trắc học và đăng ký cử tri của mình bằng cách hợp nhất hàng trăm cơ sở dữ liệu khác nhau vào một cơ sở dữ liệu duy nhất chạy trền Máy chủ cơ sở dữ liệu Oracle Exadata Database Machine X2-2, qua đó nâng cao hiệu năng hệ thống tới 300%.

Hệ thống mới lưu các thông tin cá nhân của cử tri như là vân tay, ảnh, chữ ký và địa chỉ liền lạc của khoảng 89 triệu cử tri Bangladesh tại xấp xỉ 602 địa điểm ở xa và còn có thể mở rộng hơn nữa để luôn hỗ trợ tốc độ tăng trưởng đăng ký cử tri năm sau so với năm trước từ 3 - 5%, khi ngày càng có nhiều công dân đủ tuổi bầu cử. Ngoài máy chủ cơ sở dữ liệu Exadata, BEC còn triển khai Oracle SOA Suite, Oracle Business Intelligence Enterprise Edition và Oracle WebLogic Server để tăng cường tích hợp, an ninh dữ liệu và các năng lực quản lý hệ thống tổng thể.

Được biết, hệ thống trước đây bao gồm khoảng 500 cơ sở dữ liệu độc lập, khiến gia tăng rủi ro trước nguy cơ và hoạt động khai thác lỗ hổng an ninh. BEC lựa chọn các giải pháp của Oracle để giúp đảm bảo mức độ an ninh cao nhất, dịch vụ không bị gián đoạn trong quá trình diễn ra bầu cử và một nguồn thông tin tin cậy thống nhất dành cho cử tri. Các vấn tin nhận dạng kèm theo vân tay được xử lý và cung cấp trong không đầy 30 giây. Việc nâng cấp này còn mang đến cho BEC năng lực cung cấp các dịch vụ nhận dạng công dân trực tuyến cho nhiều tổ chức chính phủ và phi chính phủ khác nhau.

Ngoài ra, các tính năng an ninh nâng cao với năng lực báo cáo tích hợp để theo dõi và phân tích việc nhân viền tại các địa điểm khác nhau sử dụng hệ thống nhận dạng còn giúp tăng gấp đôi lợi ích của hệ thống bằng cách bảo vệ dữ liệu chặt chẽ trong khi vẫn đảm bảo được tính minh bạch trong suốt quá trình bầu cử. Hệ thống mới hạ thấp yều cầu về quản trị và quản lý cơ sở dữ liệu từ 20 đến 30%.

TigerIT - Đối tác cấp độ Vàng trong mạng lưới đối tác Oracle PartnerNetwork (OPN) - đã cung cấp các dịch vụ tư vấn và hỗ trợ cho dự án triển khai này và dự án được thực hiện thành công sau chỉ có ba tuần. Dự án đã được đưa vào hoạt động từ tháng 4/2011.

 

 

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh