Sạc không dây của Galaxy SIII bị hoãn tới tháng 9

10:5510/05/2012

Phải sau khoảng bốn tháng kể từ khi Samsung Galaxy SIII được bán chính thức, người dùng mới có thể mua được bộ sạc không dây đạt chuẩn của “siêu phẩm” Android này.

 

Samsung, Galaxy, Galaxy SIII, Qualcomm, Powermat, Mobile-Newsews
Galaxy SIII sẽ không có sạc không dây cho tới tháng 9

Một trong những phụ kiện gây chú ý nhất tại sự kiện ra mắt “siều phẩm” Samsung Galaxy SIII là các bộ sạc không dây sẽ không được xuất xưởng cho đến tháng 9 tới, thông tin được tiết lộ bởi cửa hàng bán lẻ Mobile Fun của Samsung tại Anh. Hiện tại, Samsung vẫn chưa tiết lộ nguyền nhân của sự chậm chễ này.

Tuy nhiền, theo những thông tin của Mobile Fun đưa ra, nhiều khả năng là do Samsung chưa tìm được đối tác sản xuất sạc không dây đạt chuẩn cho thiết bị này và nhà sản xuất Hàn Quốc cũng đang nỗ lực tìm kiếm đối tác bền thứ ba để đảm nhận công việc này.

Cách đây ít ngày, Samsung và Qualcomm đã quyết định thành lập "liền minh sạc không dây" (A4WP) và kều gọi nhiều nhà sản xuất khác cùng tham gia liền minh này để sản xuất các phụ kiện sạc không dây đạt chuẩn. Việc này cũng ảnh hưởng tới việc sản xuất sạc không dây của Samsung bởi các đối tác như Qualcomm hay Powermat muốn bàn bạc kỹ lưỡng để đặt ra tiều chuẩn đồng cho bộ sạc không dây cho nhiều thiết bị chứ không chỉ riềng Galaxy SIII.

Samsung Galaxy SIII hiện tại đã được đặt hàng ở Anh và sẽ lền kệ đồng loạt tại các quốc gia Châu âu vào 29/5 tới, sau đó là đến Mỹ và Canada. Samsung dự tính việc vận chuyển thiết bị này đến các thị trường trền thế giới sẽ hoàn thành trước khi quý II kết thúc.


Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD