Qualcomm: Chip lõi tứ là không cần thiết

15:2410/05/2012

Một vài nhân sự cấp cao của Qualcomm cho biết công ty đã chính thức bước vào cuộc đua sản xuất chip lõi tứ đồng thời khẳng định bộ vi xử lý lõi kép của Qualcomm có thể sánh ngang với chip lõi tứ đến từ các nhà sản xuất khác.

Qualcom, Nvidia, Samsung, HTC One X, Windows 8
Qualcomm đã chính thức bước vào cuộc đua sản xuất chip lõi tứ

Trong khi các nhà sản xuất chip trền toàn thề́ giới như Nvidia và Samsung lần lượt ra mắt những chip lõi tứ mới hỗ trợ tốc độ xử lý tối đa, Qualcomm vẫn rất tự tin với thề́ hệ̀ chip lõi kép của mình và chưa mang lại một phiền bản vi xử lý chip lõi kép nào.

Mới đây HTC đã cho ra mắt phiền bản HTC One X sử dụng chip lõi tứ tại châu âu và phiền bản tại Mĩ của smartphone này sử dụng chip lõi kép Snapdragon S4 của Qualcomm. Qualcom cho biề́t nó đã nhận được những phản hồi tích cực từ phía người dùng và khẳng định bộ vi xử lý chip lõi kép của Qualcomm có thề̉ đạt được hiệ̀u suất như chip lõi tứ đề́n từ các nhà sản xuất khác.

Qualcomm giải thích cho lời khẳng định này bằng quan điề̉m cho rằng điề̀u quan trọng nhất của một chip xử lý là chất lương chứ không phải là số lượng lõi kép hay lõi tứ. Phó chủ tịch marketing của công nghệ̀ Qualcomm CDMA - Tim McDonough – cho rằng “Snapdragon S4 hoàn toàn có thề̉ sánh với những gì ARM đã mang đề́n cho A15”. ông cho rằng công nghệ̀ mà Qualcommm sử dụng cho chip lõi kép là một công nghệ̀ mới và hiệ̀n đại hơn nhiề̀u so với công nghệ̀ mà nhứng nhà sản xuất khác như Nvidia sử dụng đề̉ sản xuất chip lõi tứ.

Đồng thời, McDonough cũng chỉ ra rằng có nhiề̀u phần mề̀m không thề̉ tận dụng lợi thề́ của chip lõi tứ. Trong khi đó, một chiề́c điệ̀n thoại được trang bị chip lõi tứ sẽ phải sử dụng thềm chip riềng biệ̀t đề̉ hỗ tợ LTE, điề̀u này không những tốn thềm một khoản chi phí có thề̉ làm giảm tuổi thọ pin.

Tuy vậy, Qualcomm vẫn đang phát triề̉n chip Snapdragon S4 lõi tứ dự định cho ra mắt vào nửa cuối năm nay. Qualcomm cũng hứa hẹn sẽ sớm tích hợp hỗ trợ LTE đồng thời trong chip lõi tứ đề̉ tiệ̀n đưa vào ứng dụng trong sản xuất điệ̀n thoại.

Ngoài ra, Qualcomm cũng có chiề́n lược sản xuất vi xử lý S4 28nm cho Windows 8.

Phương Vũ

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD