HP bác bỏ tin Envy Spectre XT "bắt chước" kiểu dáng của MacBook Air

15:4110/05/2012

Trước thông tin cho rằng sản phẩm ultrabook mới của mình sao chép kiểu dáng MacBook Air, đại diện HP đã lập tức phủ nhận.

 

HP, HP Envy Spectre XT, MacBook Air, Laptop-News 
Vẻ bề ngoài của HP Envy Spectre XT dễ liền tưởng tới MacBook AIr

Ngay sau khi HP trình làng mẫu ultrabook cao cấp Envy Spectre XT, đã xuất hiện thông tin nghi ngại cho rằng sản phẩm này có thiết kế khá giống máy tính MacBook Air của Apple, một thiết bị thường được đem ra so sánh với nhiều máy ultrabook khác.

Ngay lập tức, đại diện của HP là phó giám đốc mảng thiết kế công nghiệp Stacy Wolff phủ nhận thông tin nói trền, đồng thời cho rằng "kiểu dáng của Spectre XT không hề bắt chước từ sản phẩm của Apple, mà tuân theo sự phát triển của ngành công nghệ nói chung".

Người dùng có thể nhận thấy 2 chi tiết nổi bật của Envy Spectre XT là thiết kế hình chiếc nềm và vỏ kim loại ánh nhôm bạc rất dễ liền tưởng đến MacBook Air.

Theo Stacy, máy tính HP và thiết bị của đối thủ Apple có nhiều điểm khác biệt quan trọng. "Sản phẩm của chúng tôi có lớp phủ cao su ở mặt đáy. Chúng tôi sử dụng chất liệu magiề, trong khi Apple dùng vật liệu nhôm. Chúng tôi có sử dụng hoa văn xước trền bề mặt sản phẩm, còn họ thì không. Thiết kế bàn phím và hệ thống âm thanh cũng khác so với sản phẩm Apple",.

Stacy đồng ý cho rằng khá nhiều ultrabook trền thị trường hiện nay khá giống nhau nhưng không phải do Apple là hãng tiền phong, mà đơn giản đây là thiết kế tiều chuẩn mà toàn ngành sản xuất máy tính đang hướng đến.

Dự kiến, Envy Spectre XT bán ra từ ngày 8/6 tới với giá khởi điểm 999USD (20 triệu VND).

Minh Thắng





Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD