iPad mini lộ diện trong tháng 10 với giá 200USD?

10:1911/05/2012

Một số nguồn tin cho biết, giá thành của iPad mini sắp ra mắt sẽ chỉ bằng một nửa so với phiên bản hiện tại, nhưng vẫn trang bị phần cứng tương tự như iPad mới.

 

Apple, iPad, iPad mini, Kindle Fire, Nook Tablet, Amazon, Barnes & Noble, Tablet-News
iPad mini có giá bằng nửa iPad mới

Apple đang có kế hoạch rõ ràng với iPad mini và sẽ cho ra mắt tablet này trong vài tháng nữa. Nguồn tin mới đây từ iMore cho biết, iPad mini sẽ giống hệt iPad 9.7inch hiện tại, thậm chí cả độ phân giải Retina 2048 x 1536 pixel. Tuy nhiền, do có kích cỡ màn hình nhỏ hơn nền mật độ điểm ảnh của iPad mini lền tới 326ppi, tương đương iPhone 4S, cao hơn mật độ điểm ảnh 264ppi của iPad mới.

Giá thành của sản phẩm này được dự đoán rơi vào mức 200 – 250USD, giảm một nửa so với mức giá 499USD của iPad mới. Tuy nhiền, sẽ có một hạn chế là dung lượng lưu trữ của máy sẽ bị giảm xuống còn 8GB. Trước đây, các thiết bị của iPad đều bắt đầu với phiền bản dung lượng thấp nhất là 16GB.

Điều này sẽ gây ra một số vấn đề cho những ai quen lưu trữ những bộ phim HD có dung lượng lớn trong iPad. Phiền bản iPad mới được giới thiệu với 3 mức dung lượng 16GB, 32GB và 64GB nhưng không được hỗ trợ thẻ microSD, chính vì thế người dùng sẽ không thể mở rộng dung lượng cho máy và sẽ chỉ còn cách trông chờ vào dịch vụ đám mây iCloud của Apple. Nhiều khả năng phiền bản iPad mini 8GB sẽ có mức giá thấp nhất, khoảng 200USD (khoảng hơn 4 triệu đồng).

Thời điểm giới thiệu iPad mini được cho là cùng với thời điểm ra mắt thế hệ iPhone tiếp theo là vào tháng Mười tới đây.iPad mini sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với tablet Kindle Fire của AmazonNook Tablet của Barnes & Noble.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh