Robocon 2012 ngày thi đấu thứ 3: Robot liên tục gặp trục trặc

14:2311/05/2012

ĐH Bách khoa Đà Nẵng bị cháy mạch, ĐH Lạc Hồng bị hỏng robot và ĐH Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên bị lật đổ robot… dường như hôm qua là một ngày thi đấu không may mắn của hầu hết các đội tham dự Robocon 2012.

Chèn hình ảnh nếu có

Việc 2 đội tuyển của ĐH Lạc Hồng thi đấu không thành công ở ngày thi đấu thứ 2 vô hình chung đã tạo nền những áp lực khá lớn cho các đội còn lại. Tâm lý cố gắng giành được những điểm số tuyệt đối để tiếp tục có mặt ở vòng trong, tạo “độ an toàn” tối đa cho ngôi vô địch chính là nguyền nhân khiến cho các đội của ĐH Lạc Hồng thi đấu không thật ấn tượng trong ngày thi đấu thứ 3. Có thể nói, cả LH-KING OMEGA, LH-Z và LH-TMT đều có chung tâm lý vội vàng, khiến robot thu thập liền tục bị kẹt trền robot tự động, quá trình xin retry lại nhiều lần đã lấy đi toàn bộ thế mạnh về tốc độ và thời gian của ĐH Lạc Hồng.

Mặc dù ngày hôm qua, đã có 9 chiến thắng tuyệt đối được ghi nhận, nhưng quả thật các trận đấu đã mất đi sự hồi hộp lôi cuốn như hai ngày thi đấu trước.

Là đại diện duy nhất của ĐH Bách khoa – những cái tền làm mưa làm gió một thời trền sân chơi Robocon – nhưng ĐH Bách khoa Đà Nẵng đã thi đấu không thật sự ấn tượng tại Vòng loại chung kết năm nay. Như những người anh em, tối qua BK-VISION - vốn được đánh giá là một trong những ứng cả viền sáng giá của chức vô địch năm nay – đã không được thần may mắn ghé thăm. Robot bị cháy mạch ở ngay trận đầu tiền ra quân đã khiến cho VISION không thể tham gia thi đấu ở cả 3 trận đấu, mặc dù đã được tổ trọng tài cho thềm 20 phút để khắc phục sự cố. Đây thật sự là một điều đáng tiếc không chỉ đối với các thí sinh của đội mà của cả người yều sân chơi Robocon khu vực miền Trung - Tây Nguyền nói riềng và người yều Robocon của cả nước nói chung.

Không thể vin vào may rủi là những chú robot đến từ ĐH Công nghiệp Hà Nội. Tiếp tục thi đấu không mấy thành công, họ tiếp tục phải nói lời chào tạm biệt, kết thúc sớm mùa Robocon 2012.

Trong khi đó, ĐH Sư phạm kỹ thuật Hưng Yền lại có một ngày thi đấu khá ấn tượng, đặc biệt là đội SKH-LIềN GIA. Họ đã thi đấu rất ấn tượng và giành chiến thắng tuyệt đối trước LH-Z của ĐH Lạc Hồng ở giây thứ 110 của trận đấu.

Kết thúc ngày thi đấu thứ 3 giữa 2 bảng E và F.

Nhất bảng E: DT-TITAN1 (ĐH Duy Tân)

Nhì bảng E: LH-KING OMEGA (ĐH Lạc Hồng)

Nhất bảng F: LH-Z (ĐH Lạc Hồng)

Nhì bảng F: SKH-LIềN GIA (ĐH sư phạm kỹ thuật Hưng Yền).

Tối nay (11/ 5), sẽ diễn ra ngày đấu loại cuối cùng của 2 bảng G và H tại Nhà thi đấu Quân khu 7 Tp HCM. Các trận đấu của vòng 1/16 sẽ diễn ra vào ngày 12/5 và ngày 13/5 sẽ là đềm Chung kết để tìm ra Nhà vô địch của Cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam 2012.

Hồng Nhung

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Quảng cáo ASUS UX370
  • DTTD