Samsung lý giải màn hình PenTile AMOLED dùng cho Galaxy SIII

15:3011/05/2012

Tuổi thọ màn hình chính là lý do chính khiến Samsung đặt niềm tin vào màn hình HD Super AMOLED với công nghệ PenTile.

 

Samsung, Galaxy, Galaxy SIII, Galaxy Note, PenTile, Mobile-News
Màn hình Galaxy SIII có tuổi thọ dài hơn các màn hình bình thường

Trước khi ra mắt Samsung Galaxy SIII, giới công nghệ đã hy vọng rằng Galaxy SIII sẽ được trang bị màn hình HD Super AMOLED Plus, nhưng cuối cùng thì màn hình của Galaxy SIII lại là HD Super AMOLED với chuẩn PenTile. Tại triển lãm CTIA 2012, Samsung đã giải thích lý do lựa chọn kiểu màn hình này cho Galaxy SIII.

Philip Berne, người đại diện của Samsung, đã phát biểu trước báo giới và khẳng định cách bố trí theo kiểu màn hình PenTile sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của màn hình hơn mặc dù về khả năng hiển thị, cách bố trí RGBG của PenTile không thể bằng cách bố trí RGB.

Theo Philip, các subpixels màu xanh sẽ ít hơn trền PenTile sắp xếp kiểu RGBG (đỏ - xanh lá – xanh – xanh lá), trong khí với kiểu RGB (đỏ - xanh lá – xanh), màu xanh sẽ nhiều hơn. Điều này đồng nghĩa với việc tuổi thọ màn hình của PenTile cao hơn so với các màn hình sắp xếp kiểu RGB. Người đại diện của Samsung khẳng định màn hình HD Super AMOLED sau 3 năm vẫn có thể hiển thị ổn định.

Nhiều người vẫn phàn nàn màn hình Petile thường xuất hiện viền màu lẻ ở cạnh hình ảnh và không hiển thị sắc nét bằng RGB. Philip Berne cũng cho biết cách sắp xếp theo chuẩn của PenTile chưa thực sự mang lại cảm giác tuyệt đối hình ảnh cho người dùng. Chẳng hạn, màn hình Galaxy Note có độ phân giải 1280 x 800 pixel dựa trền công nghệ PenTile nhưng dưới kính hiển vi lại không được đánh giá cao như màn hình WVGA của Galaxy SII trền chuẩn RGB.

Tuy nhiền, yếu tố độ bền của Galaxy SIII luôn được đề cập cao nhất và vấn đề màn hình phụ thuộc nhiều vào mục đích sử dụng của người dùng. Các màn hình AMOLED hiện nay vẫn được nhiều chuyền giá đánh giá cao trong việc hiển thị màn hình sắc nét. Chính vì thế, màn HD Super AMOLED của Galaxy SIII vẫn "ghi điểm" cả về khả năng hiển thị cũng như tuổi thọ dài lâu.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD