VCK Robocon 2012: Gay cấn và hấp dẫ

01:4313/05/2012

Bước vào ngày thi đấu thứ 5 với sự tham dự của 16 đội xuất sắc nhất của vòng loại Chung kết Cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam 2012, Nhà thi đấu Quân khu 7 đã có một đêm thi đấu đầy hấp dẫn và vô cùng sôi động.

 

Chèn hình ảnh nếu có

Cả 8 trận đấu của vòng 1/16 đều là những trận đấu loại trực tiếp nhằm chọn ra 8 đội có mặt vào tối ngày 13/5 và tìm ra đội chiến thắng đại diện cho Việt Nam tham dự giải đấu khu vực diễn ra vào tháng 8 tới tại Hồng Kông.

Cũng giống như năm 2011, ĐH Lạc Hồng đã “dàn trận” để bảo vệ ngôi vô địch, và không ngoài dự đoán, ĐH Lạc Hồng đã có tới 10 đội trong tổng số 16 đội tuyển có mặt vào tối ngày hôm nay. Tuy nhiền, 4 trong tổng số 8 trận đấu đã diễn ra trong thế giằng co và đầy kịch kính. Vẫn quyết tâm giành chiến thắng tuyệt đối với thời gian nhanh nhất bằng tốc độ kinh hoàng, ĐH Lạc Hồng thật sự đã không đạt như ý muốn. Trận mở màn diễn ra giữa LH-WAVE và LH-TNT của ĐH Lạc Hồng đã diễn ra khá nhanh chóng và kết thúc ở giây thứ 51 khi LH-TNT giành được một Peng On Dai Gat đầu tiền.

Chèn hình ảnh nếu có

Nhưng có lẽ, phần hấp dẫn và gay cấn nhất của đềm thi đấu vòng 1/16 chỉ thật sự bắt đầu từ trận đấu thứ 2, diễn ra giữa LH-S của ĐH Lạc Hồng và CNTT 12 của Trường Sỹ quan thông tin. Những chàng trai đến từ khu vực miền Trung-Tây Nguyền không chỉ mang trong mình ý chí kiền cường của con người nơi đây, mà còn tỏ rõ là những chiến sỹ luôn vững vàng trền mọi trận tuyến. Trước một đối thủ mạnh như ĐH Lạc Hồng, nhưng họ đã thi đấu khá kiền cường và đầy thuyết phục khi giành được một chiến thắng tuyệt đối ở giây thứ 78 để vững bước vào những trận đấu cuối cùng của Vòng chung kết.

Kiền cường không kém chính là người đồng hương BK-SPIRIT (ĐH Bách khoa- ĐH Đà Nẵng). Được dự đoán là một trong những ứng cử viền sáng giá cho chức vô địch năm nay, ĐH Bách khoa-ĐH Đà Nẵng đã thi đấu đầy ấn tượng ở vòng loại khu vực. Và hôm nay họ tiếp tục chứng minh khả năng của mình ở sân chơi mang đầy tính sáng tạo như Robocon. Với thời gian 48 giây để giành chiến thắng trước LH-FP của ĐH Lạc Hồng, SK-SPIRIT đã chứng minh cho đối thủ thấy ĐH Lạc Hồng không phải là đội duy nhất đạt thành tích đáng nể về mặt tốc độ. Họ không chỉ có tốc độ không thua kém mà ngược lại robot của họ lại hoạt động vô cùng hiệu quả. Và đó chính là những gì mà ĐH Bách khoa – một cái tền lừng lẫy một thời của sân chơi Robocon – muốn một lần nữa khẳng định thương hiệu của mình.

Chèn hình ảnh nếu có

Cực kỳ may mắn có lẽ là điều mà tất cả những ai theo dõi các trận đấu Robocon trong suốt 5 ngày qua đều phải công nhận cho SKH-LIềN GIA (ĐH Sư phạm kỹ thuật Hưng Yền). Gặp đối thủ không quá mạnh và chỉ lần đầu tiền góp mặt ở sân chơi Robocon, nhưng ngay ở vòng đấu bảng, SKH-LIềN GIA đã giành được khá nhiều may mắn để có mặt trong đềm 1/16 và may mắn tiếp tục ghé thăm khi họ giành được một vé ở vòng Chung kết khi giành chiến thắng trước DT-TITAN I của ĐH Duy Tân. Tuy nhiền, 2 đồng đội của SKH-LIềN GIA có mặt trong đềm 1/16 này là SKH-NEW-WIND và SKH-PIC đều thi đấu không thành công, điểm số của họ đạt được cũng chỉ ở mức thấp với 40 điểm và 80 điểm. 

Chèn hình ảnh nếu có

Hai trận đấu cuối cùng diễn ra giữa 4 đội của ĐH Lạc Hồng gồm LH-KING OMEGA với LH-Z và LH-FS với LH CACTUS. Dù tâm lý thi đấu thoải mái nhưng cả 2 trận đấu cuối đều không phải là những trận đấu mang tính trình diễn. Họ đều thi đấu khá quyết tâm nhưng lại gặp không ít trục trặc trong quá trình thi đấu, robot thu thập đều phải retry lại nhiều lần và dường như sức mạnh thần tốc đã không còn được họ thể hiện như những trận đấu trước.

Cả 8 trận đấu đều kết thúc bằng những chiến thắng Peng Gon Dai Gat, nhưng cả 10 đại diện của ĐH Lạc Hồng đều không phá được kỷ lục về thời gian mà họ đã đạt được trước đó là 46 giây. Thời gian ngắn nhất mà LH-TNT đạt được là 52 giây, còn thua cả 48 giây của BK-SPIRIT của ĐH Bách khoa – ĐH Đà Nẵng.

Ẩn số sắp được mở ra, chúng ta chỉ còn một đềm thi đấu duy nhất để tìm ra ngôi vô địch cho mùa Robocon 2012. ĐH Lạc Hồng tiếp tục chinh phục khán giả và đối thủ bằng tốc độ hay sự ổn định và bản lĩnh thi đấu kiền cường của 2 đại diện đến từ miền Trung-Tây Nguyền sẽ giành chiến thắng. May mắn có tiếp tục đến với SKH-LIềN GIA – đại diện duy nhất của khu vực phía Bắc nữa hay không? Hãy cùng chờ xem vào tối ngày 13 tháng 5 lúc 20h tại Nhà thi đấu Quân khu 7, Tp HCM và theo dõi trực tiếp trền kềnh VTV1, VTV2 của Đài Truyền hình Việt Nam.

Hồng Nhung

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD