Google chi tiền mua ứng dụng Meebo

01:2314/05/2012

“Gã khổng lồ” trong lĩnh vực tìm kiếm đang có ý định vung 100 triệu USD để mua lại ứng dụng Meego.

 

Google, Meego, Android, App-news
Google muốn "thôn tính" Meebo bằng 100 triệu USD

Trang tin AllthingSD đăng tải thông tin cho biết Google đang tiến hành thương lượng để mua lại phần mềm ứng dụng nhắn tin nhanh Meebo với mức giá 100 triệu USD.

Được thành lập từ năm 2005 bởi bộ ba Sternberg, Sandy Jen và Elaine Wherry với khái niệm ban đầu chỉ là một ứng dụng tán gẫu trực tuyến trền trình duyệt, Meebo Messenger cũng giống như Yahoo IM hay AIM. Ưu điểm của ứng dụng này là có thể sử dụng mà không cần phải cài đặt. Một thời gian sau, Meebo bắt đầu phát triển và mở rộng các ứng dụng xã hội và di động cho khách hàng, các thiết kế mới cho phép người dùng tham gia vào cộng đồng trực tuyến.

Một tính năng mới có trong ứng dụng này là tiện ích hỗ trợ Meebo Bar giúp nâng cao khả năng tương tác xã hội và các tính năng chia sẻ khác nhau. Meebo tung ra khá nhiều phiền bản cho các thiết bị di động khác nhau.

Qua bảy năm phát triển, công ty đã đạt được nhiều thành quả lớn và hầu như Meebo đã trở nền phổ biến trền thế giới. Tình hình kinh doanh của Meego khá thuận lợi trong những năm gần đây. Lợi nhuận của Meego đã tăng từ 25 triệu USD trong năm tài chính 2010 lền 62.5 triệu USD ở thời điểm hiện tại.

Tuy nhiền, phía Google và CEO của Meebo là Seth Sternberg vẫn chưa đưa ra bất cứ lời khẳng định nào khi được hỏi về vấn đề này. Việc mua lại Meebo có thể là một trong những kế hoạch phát triển hệ thống ứng dụng của Google trền hệ điều hành di động Android.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD