Scott Thompson rời cương vị CEO Yahoo! do nghi án bằng giả

09:2914/05/2012

Trước những tranh cãi về vấn đề gian lận bằng cấp, ông Scott Thompson đã chính thức từ chức Giám đốc điều hành CEO Yahoo! sau hơn 4 tháng giữ cương vị này.

 

Scott Thompson, Yahoo!, Google, Facebook 
Scott Thompson chính thức rời cương vị CEO Yahoo! sau hơn 4 tháng nhậm chức

Trước đó, ông Scott Thompson bị một cổ đông tố cáo làm giả bằng đại học chuyền ngành máy tính trong hồ sơ ứng tuyển vào vị trí Giám đốc tập đoàn kinh doanh Yahoo!. Trước những thông tin này, Hội đồng Quản trị đã nhiều lần bàn bạc thương thảo và thậm chí bị Third Point LLC (nắm giữ 5.8% cổ phiếu phổ thông của Yahoo!) đề nghị sa thải Scott Thompson.

Tuy nhiền, Scott Thompson khẳng định ông xin từ chức là vì lí do cá nhân.

Hiện, Yahoo! đã bổ nhiệm ông Ross Levinsohn (đang chức Giám đốc truyền thông toàn cầu của Yahoo!) tạm thời thay thế vị trí CEO của ông Scott Thompson điều hành toàn bộ hoạt động của công ty, trong khi ông Fred Amoroso giữ cương vị Chủ tịch Hội đồng Quản trị thay cho Roy Bostock.

Đồng thời, Yahoo! cũng cơ cấu lại một số nhân sự cao cấp và một số ứng cử viền của Third Point sẽ tham gia Hội đồng Quản trị Yahoo!, trong đó có Daniel S. Loeb (người cáo buộc Scott Thompson gian lận bằng cấp), Harry J. Wilson, và Michael J. Wolf.

Việc liền tục thay đổi người điều hành đã khiến Yahoo! gặp không ít khó khăn trong việc khôi phục tăng trưởng và có thể đứng vững trước sự cạnh tranh gay gắt của các đối thủ như Google hay Facebook

Tiểu Lạc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD