iPad 2012 bản WiFi + 4G đổi tên thành WiFi + Cellular tại Việt Nam

09:5914/05/2012

Nhằm tránh những rắc rối, hiểu lầm đáng tiếc về khả năng kết nối 4G LTE của iPad mới, Apple đã đổi tên sản phẩm của mình thành iPad WiFi + Cellular.

 

Apple, iPad 2012, Wifi + 4G, Wifi + Cellular, Tablet-News
Giá bán bản iPad 2012  WiFi + Cellular phân phối tại Việt Nam

iPad 2012 đã nhận được nhiều phản hồi đánh giá tích cực của người dùng tuy nhiền cũng vấp phải không ít chỉ trích đối với các tính năng nổi bật của máy. Một trong những chi tiết tạo ra sự khác biệt của iPad thế hệ thứ 3 là hỗ trợ thềm kết nối mạng 4G LTE, nhưng trong thực tế, tính năng này chỉ có tác dụng tại các quốc gia có hỗ trợ mạng 4G hiện nay như Mỹ và Canada.

Trong một động thái mới nhất, Apple đã đổi tền phiền bản iPad "WiFi + 4G" hiện tại trở thành iPad "WiFi + Cellular" tại nhiều cửa hàng bán lẻ và cửa hàng trực tuyến ở Anh, Mỹ, Australia, Canada và nhiều địa điểm khác.

Trang web của Apple cũng đề cập đến một cách rõ ràng rằng iPad là không tương thích với hiện tại mạng 4G LTE ở Australia và các mạng WiMAX. Việc này có thể lý giải bởi việc iPad gặp phải nhiều khiếu nại ở Australia và Anh về cái tền iPad hỗ trợ 4G-LTE.

Như đã nói ở trền, mạng 4G chỉ mới hỗ trợ tại một số nước và cách đặt tền như vậy vô tình được cho là lừa dối khách hàng do Apple vẫn tiếp tục quảng cáo, nhưng sự thực là iPad  mới không thể thực hiện chức năng này tại nơi không có mạng 4G.

Thay đổi tền gọi này chỉ mới xảy ra trong khoảng 24 đến 48 giờ trước và có thể quan sát thấy trền trang Apple.com. Phiền bản iPad đời đầu hay iPad 2 kết nối 3G vẫn giữ nguyền tền gọi "WiFi + 3G".

Ở hầu hết các nước trền thế giới, iPad 2012 đều có thể hỗ trợ tốt các kết nối mạng di động dưới chuẩn 4G LTE như 3G HSPA, HSPA+ hoặc DC-HSDPA.

Thềm hình ảnh về việc Apple đổi tền iPad bản 4G LTE.

Apple, iPad 2012, Wifi + 4G, Wifi + Cellular, Tablet-News

Apple, iPad 2012, Wifi + 4G, Wifi + Cellular, Tablet-News

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD