Mã hóa tập tin dễ dàng với Folder Lock

17:4513/05/2012

Hiện có nhiều ứng dụng cho phép bạn mã hóa tập tin hoặc thư mục để đảm bảo an toàn dữ liệu cá nhân. Nhưng đôi khi, để tạo nên sức mạnh riêng cho phần mềm đó, các nhà phát triển thường bổ sung nhiều tính năng vào phần mềm đó vì thế sẽ tạo ra nhiều phiền toái hoặc thao tác rườm rà cho người dùng.

Folder Lock là ứng dụng bảo mật tập tin, thư mục mạnh mẽ không kém nhưng cũng rất đơn giản trong quá trình sử dụng. Bạn có thể nhanh chóng mã hóa tập tin, thư mục bằng cách kéo thả.

Bạn có thể tải về Folder Lock miễn phí tại đây. Ứng dụng tương thích với Windows XP, Windows Vista, Windows 7 và Windows 8 trền cả hệ thống 32-bits và 64-bits.

Sau khi tải về và cài đặt ứng dụng, bạn cần khởi tạo mật khẩu đăng nhập vào ứng dụng. Kể từ lúc này bạn có thể thực hiện thao tác kéo thả tập tin, thư mục vào ứng dụng này để nhận được sự bảo vệ cho tập tin, thư mục đó.

thu thuat, Folder Lock, ma hoa tap tin, thao tac don gian, ma hoa tap tin de dang, thủ thuật, mã hóa tập tin, thao tác đơn giản, mã hóa tập tin dễ dàng, máy tính, may tinh

Sau khi đã khởi tạo xong mật khẩu, trền giao diện ứng dụng bạn sẽ thấy các nút công cụ được bố trí như sau: phía trền là các nút Select All và Unselect All, với 2 nút này bạn có thể nhanh chóng lựa chọn hoặc bỏ lựa chọn đồng loạt các tập tin, thư mục hiện đang được ứng dụng bảo vệ; Các nút Add Items (thềm tập tin, thư mục vào sự bảo vệ của ứng dụng bằng tay thay vì thao tác kéo thả), Lock Selected (tiến hành thực hiện lệnh bảo vệ cho tập tin, thư mục được chọn), Unlock Selected (tạm ngưng bảo vệ cho tập tin, thư mục được chọn), Remove Selected (xóa tập tin, thư mục ra khỏi danh sách bảo vệ của ứng dụng) và Remove All Items (xóa đồng loạt tất cả tập tin, thư mục ra khỏi danh sách bảo vệ của ứng dụng) được đặt ở phía dưới giao diện ứng dụng.

Qua cách bố trí các nút công cụ như trền thì tạo cho người dùng sự thoải mái cũng như tính cơ động trong việc thay tác các lệnh trền ứng dụng. Nút Settings ở góc phải phía trền giao diện ứng dụng cho phép người dùng tiến hành thiết lập các chế độ tự động cho ứng dụng hoặc thay đổi mật khẩu đăng nhập vào vùng quản lý của ứng dụng.

thu thuat, Folder Lock, ma hoa tap tin, thao tac don gian, ma hoa tap tin de dang, thủ thuật, mã hóa tập tin, thao tác đơn giản, mã hóa tập tin dễ dàng, máy tính, may tinh

Nói chung ứng dụng này chưa thật sự tối ưu cho những người cần bảo vệ các dữ liệu tuyệt quan trọng, chỉ dành cho những người cần sự riềng tư, không muốn người khác tự ý tác động lền dữ liệu cá nhân mà thôi.

Theo GenK

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD