Foxconn khẳng định sẽ sản xuất mẫu TV của Apple

12:4513/05/2012

Phát ngôn này xuất phát từ giám đốc công ty Foxconn Terry Gou và được tóm tắt vào thứ 6 trên China Daily - Một tờ báo tiếng Anh của Trung Quốc với mức bán ra hơn 500.000 tờ mỗi ngày, dựa vào một cuộc khảo sát của How To Arena. Gou nói rằng công ty ông đang “chuẩn bị” sẵn sàng cho TV Apple nhưng việc phát triển và sản xuất hàng loạt vẫn chưa được bắt đầu.

 

Chèn hình ảnh nếu có

Theo như thông tin được đưa ra vào thứ 6, thiết bị sẽ mang tền “iTV”, một cái tền quen thuộc cho các sản phẩm chưa chính thức của TV Apple. Ngoài ra còn một lần nữa khẳng định thiết bị này sẽ có cả các tính năng Siri và FaceTime, với cấu trúc phần lớn làm từ nhôm mặc dù việc thiết kế nó không phải do Gou đảm nhiệm. Tuy nhiền, giám đốc Foxconn đã khẳng định về thỏa thuận gần đây với Sharp để chuẩn bị cho sự ra mắt của Apple TV. Foxconn đã mua 10% cổ phần của Sharp vào tháng 3 với 808 triệu USD để bù lỗ cho khoản tiền thất thoát của mặt hàng LCD.

Sau khi thỏa thuận được công bố, sự hợp tác của Foxconn - Sharp sẽ là một cơ hội để cho cả hai cùng sản xuất các panel trong bộ Apple TV. Ngoài ra Apple cũng cho biết việc muốn dùng công nghệ của Sharp để sản xuất tấm panel bằng Indium Galliun Zinc Oxide (IGZO) cho dòng TV sắp ra mắt.

Trước đó một bài báo hồi tháng 4 cũng đã cho biết ý định của Apple trong việc mua cổ phần của Sharp trước khi Foxconn nghĩ đến một thỏa thuận cùng Sharp. Mối quan hệ đối tác của Foxconn sẽ giúp nhà máy hiện đại nhất của Sharp hoạt động ở năng suất tối đa.

Sharp đã bắt đầu sản xuất màn hình IGZO vào tháng 3 mặc dù sẽ chỉ có 3 kích cỡ: máy tính bảng 7 inch, notebook PC độ phân giải 300 pixel/inch màn hình 10 inch, màn hình máy tính LCD 32 inch với độ phân giải 3840x2160 pixel. Công nghệ IGZO sẽ cho phép Sharp sản xuất các màn hình LCD mỏng hơn và mạnh hơn trong tương lai.

Các lời đồn về TV của Apple rộ lền từ cuối năm ngoài từ người đồng sáng lập Apple - Steve Jobs, khi ông khẳng định với Walter Isaacson – người viết tiểu sử rằng mình đã khám phá ra cách sản xuất một chiếc TV đơn giản nhưng hiện đại. Liệu trong năm nay Apple iTV có ra mắt không vẫn là một câu hỏi lớn.

HDTV, Apple, AppleTV, Foxcon, Foxcon san xuat AppleTV, Foxcon sản xuất AppleTV

HDTV, Apple, AppleTV, Foxcon, Foxcon san xuat AppleTV, Foxcon sản xuất AppleTV

HDTV, Apple, AppleTV, Foxcon, Foxcon san xuat AppleTV, Foxcon sản xuất AppleTV

HDTV, Apple, AppleTV, Foxcon, Foxcon san xuat AppleTV, Foxcon sản xuất AppleTV

 Theo GenK

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD