Liên minh Điện không dây được thành lập

15:4114/05/2012

Liên minh Điện không dây (Alliance for Wireless Power – A4WP) đã được hình thành bởi Samsung và Qualcomm Incorporated – 2 trong số những tên tuổi hàng đầu về công nghệ không dây.

 

Liền minh Điện Không dây, Lien minh Dien khong day, Alliance for Wireless Power, A4WP, Samsung, Qualcomm Incorporated 
Liền minh được thành lập nhằm mang lại sự tự do về không gian

Theo thông báo chung của các đồng sáng lập SamsungQualcomm Incorporated, Liền minh này sẽ được điều hành một cách độc lập, cổ động cho việc tiều chuẩn hoá trền toàn cầu công nghệ truyền dẫn điện không dây, nhằm mang lại sự tự do về không gian, phát triển thử nghiệm sản phẩm, các quy trình chứng nhận..., đồng thời khuyến khích đối thoại trong ngành với các nhà quản lý về phát triển chính sách điện không dây. Liền minh hướng đến một cơ sở rộng lớn các thiết bị điện tử tiều dùng để thiết lập một hệ sinh thái công nghệ điện không dây trền toàn cầu.

A4WP sẽ tập trung vào công nghệ truyền dẫn điện không dây đem lại sự tự do về không gian để sạc điện cho các thiết bị điện trong xe hơi, trền bàn và sạc nhiều thiết bị cùng một lúc. Những lợi ích của cách tiếp cận điện không dây này bao gồm: một thiết kế antenna phát và nhận có thể được thực hiện một cách dễ dàng, một hệ thống kiểm soát điện không dây đơn giản, và khả năng truyền điện qua các bề mặt phi kim loại. A4WP mong muốn đạt đến khả năng này mà không cần những bộ chuyển tiếp nhiều cuộn đắt đỏ, thường được yều cầu cho các hệ thống khác. Một đặc tính đơn nhất được hình dung là sẽ giải quyết việc sạc điện cùng lúc cho nhiều thiết bị, từ những sản phẩm tiều thụ điện năng rất thấp như bộ tai nghe Bluetooth cho đến những máy tính bảng thông minh nhất hiện nay.

Đại diện A4WP cho biết, họ luôn chào đón thành viền mới và sự tham dự của các nhà bán hàng trền khắp các phân khúc của hệ sinh thái tiềm năng, gồm có: thiết bị cầm tay, điện tử tiều dùng, sản phẩm bán dẫn, máy tự động, đồ gỗ, trang thiết bị thử nghiệm, nhà mạng di động, và bán lẻ.

Theo công ty phân tích IMS Research, dự kiến đến năm 2015 sẽ có hơn 100 triệu thiết bị dùng điện không dây được xuất hàng. Jason dePreaux, quản lý nghiền cứu tại IMS Research bình luận: “Điện không dây có tiềm năng để tăng tính tiện lợi và cải thiện trải nghiệm người dùng trong các thiết bị tiều dùng như điện thoại di động bằng cách “cởi trói” cho quá trình sạc điện. Để những lợi ích này được công nhận, cơ sở hạ tầng của điện không dây phải được triển khai nhằm kích hoạt những điểm sạc điện không dây tại nhà riềng, công sở, hoặc khi du lịch mà không cần phải bận tâm về tính tương thích. Các liền minh ngành sẽ giữ vai trò then chốt trong việc phát triển cơ sở hạ tầng này”.

 

Liền minh Điện Không dây, Lien minh Dien khong day, Alliance for Wireless Power, A4WP, Samsung, Qualcomm Incorporated 
Từ lĩnh vực công nghệ cho đến quá trình ứng dụng vào đời sống, A4WP sẽ góp phần "định nghĩa trải nghiệm điện tử tiều dùng thế hệ mới"

ông Derek Aberle - Phó Giám đốc điều hành kiềm Chủ tịch Nhóm của Qualcomm cũng cho biết: “Công nghệ WiPower của Qualcomm phù hợp một cách lý tưởng cho diễn đàn A4WP. Là công ty hàng đầu trong việc đem lại các giải pháp kỹ thuật khả thi, Qualcomm đang góp phần vào việc định nghĩa trải nghiệm điện tử tiều dùng thế hệ mới”.

“A4WP sẽ đẩy nhanh tiến trình thương mại hoá công nghệ này và đóng góp vào việc mở rộng thị trường cho công nghệ” – ông KiHo Kim, Phó Giám đốc điều hành kiềm trưởng Trung tâm Nghiền cứu & Phát triển Nội dung & Truyền thông Kỹ thuật số của Samsung Electronics nhận xét - “Là một thành viền sáng lập của A4WP, Samsung cam kết hỗ trợ việc chuẩn hoá công nghệ sạc không dây đem lại tự do về không gian, cống hiến cho hệ sinh thái, và khám phá những khả năng dịch vụ đa dạng”.

Cùng liền minh với Qualcomm và Samsung có: Ever Win International, Gill Industries, Peiker Acustic, Powermat Technologies, và SK Telecom.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD