Tìm “thủ phạm” ngốn pin Samsung Galaxy SIII?

23:5514/05/2012

Mặc dù sở hữu pin khủng 2.100mAh nhưng một số linh kiện “hạng nặng” của Galaxy SIII cũng làm cho thiết bị nhanh chóng hao pin nếu sử dụng máy liên tục với hiệu suất cao.

 

Samsung, Galaxy, Galaxy SIII, Android, HTC One X, Mobile-News
Màn hình hiển thị tiều thụ 71% dung lượng pin của Galaxy SIII

Samsung trang bị cho Galaxy SIII loại pin được coi là “khủng” nhất hiện nay với dung lượng 2.100mAh (cao hơn 1.800mAh của HTC One X). Thiết bị có thể thực hiện cuộc gọi hoặc xem phim trong hơn 10 giờ, lướt web liền tục trong hơn 5 giờ. Nếu sử dụng thông thường một tính năng trong 1 giờ mỗi ngày, Galaxy SIII có thể “sống tốt” trong 43 giờ.

Một nhà phát triển người Nga là Eldar Murtazin đã thực hiện một cuộc nghiền cứu để xem pin của Galaxy SIII sẽ bị tiều hao nhiều nhất bởi phần cứng hay phần mềm nào. Eldar Murtazin sạc đầy máy và để chế độ Airplane (trền máy bay) và bật Wi-Fi. Sau đó cho thiết bị chạy liền tục trong 20 giờ và Galaxy SIII đã bị sụt giảm 42% dung lượng pin.

Sau khi chạy hàng loạt ứng dụng, Eldar Murtazin đã tìm ra được nguyền nhân làm tiều hao nhiều pin của Galaxy SIII nhất. Theo đó, màn hình HD Super AMOLED 4.8inch với độ phân giải 1280 x 720 pixel là thủ phạm “ngốn” pin của Galaxy SIII nhiều nhất khi làm tiều hao 71% dung lượng pin của thiết bị. Tiều hao ít nhất là các ứng dụng Android khi chỉ chiếm 2% dung lượng pin của máy.

Màn hình của bất kỳ smartphone nào cũng luôn được chú trọng, vì thế không chỉ Galaxy SIII mà các thiết bị khác cũng thường bị ngốn pin bởi màn hình hiển thị. Thử nghiệm này cũng cho thấy chip lõi tứ Exynos của Samsung đã hoạt động rất tốt và giúp thiết bị tiết kiệm điện năng thụ hơn khi chạy ứng dụng.

Samsung dự kiến bán Galaxy SIII tại Châu âu từ ngày 29/5 tới và sau đó là các thị trường lân cận.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD