Sắp có Samsung Galaxy SIII sử dụng lõi kép Snapdragon?

00:3715/05/2012

CPU Snapdragon S4 được đánh giá rất cao khi kết nối mạng 4G LTE do vậy rất có thể Samsung sẽ phát hành bản Galaxy SIII dùng chip của Qualcomm tới thị trường Bắc Mỹ.

 

Samsung, Galaxy, Galaxy SIII, Qualcomm, Snapdragon, Exynos, Android, ICS, Mobile-News
Thông tin thiết bị SCH-I535 được Benchmark

Thông tin đăng tải từ NenaMark cho biết một thiết bị có tền mã SCH-I535 của Samsung và được trang bị chip lõi kép Snapdragon S4 tốc độ 1.5GHz của Qualcomm vừa được tiến hành benchmark (đánh giá hiệu suất). Các thông số kỹ thuật cho thấy thiết bị này giống hệt Galaxy SIII với HĐH Android 4.0 ICS, màn hình HD Super AMOLED 720p và GPU Adreno 225. Chỉ có điểm khác biệt ở CPU.

Thiết bị này sẽ được phân phối bởi nhà mạng Verizon và dành cho thị trường Bắc Mỹ. Nhiều khả năng đây chính là phiền bản Galaxy SIII mà Samsung sắp phân phối tới Bắc Mỹ trong hè này.

Nếu điều này là sự thực thì cũng không phải là điều quá bất ngờ bởi trước đó, HTC One X cũng đã được phân phối tại thị trường này với một phiền bản lõi kép để tương thích với công nghệ 4G tại thị trường này. Mặt khác, bộ xử lý Snapdragon của Qualcomm hiện nay vẫn được đánh giá là phù hợp nhất cho mạng 4G LTE. Chính vì thế, đây sẽ là lựa chọn hợp lý của Samsung.

Việc thay chip lõi tứ bằng bộ xử lý lõi kép trong khi vẫn giữ nguyền các linh kiện khác có thể dẫn tới việc Galaxy SIII có tuổi thọ pin lâu hơn. Samsung dự kiến bán ra smartphone Galaxy SIII tại Bắc Mỹ vào tháng 6/2012. Do đó, thực hư thông tin này sẽ được làm rõ ngay vào tháng tới.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD