Trợ lý ảo của Galaxy S III và iPhone 4s "so tài"

08:4515/05/2012

Điện thoại mới của Samsung được trang bị tính năng tương tác bằng giọng nói mang tên S-Voice, hoạt động khá giống Siri trong iPhone 4S.

dien thoai, smartphone, iphone, iphone 4s, galaxy S III, tro ly ao S-Voice, Siri, Samsung, Apple, trợ lý ảo S-Voice
Samsung Galaxy S III.

S-Voice cũng sử dụng giọng nữ để thực hiện các lệnh của người dùng. Trong thử nghiệm ngắn, Siri trả lời nhanh với ngôn ngữ gần gũi hơn trong câu hỏi đầu tiền về thời tiết và câu "Bạn đang làm gì?" (What are you doing?).

Tuy nhiền, khi tìm kiếm trang CNN, S-Voice lại nhanh nhạy, chính xác hơn, thậm chí nó còn hiển thị trang m.cnn.com là trang được thiết kế riềng dành cho thiết bị di động. Còn khi nói "Tạm biệt" (Goodbye), phần mềm của S III hiểu là người sử dụng muốn tạm dừng dịch vụ trong khi Siri không giải mã được câu lệnh này.

Với lời khen "Bạn thật đẹp" (You're beautiful), cả Siri và S-Voice đều không biết ý của người dùng. Tuy nhiền, trong một thử nghiệm khác, Siri phản ứng lại khá thú vị là "Uh, stop" (đừng khen thế nữa).

Một điểm khác biệt giữa 2 ứng dụng này là Siri có thể nhắc lại ý trong câu hỏi của người dùng bằng giọng nói trong khi S-Voice chỉ có thể hiển thị dưới dạng text. Nhìn chung, Apple Siri vẫn là phần mềm nhận diện giọng nói được đánh giá cao nhất hiện nay, nhưng S-Voice cũng cho thấy cố gắng lớn từ phía Samsung

Theo Vnexpress

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD